Đà Nẵng: Xử phạt 'kịch khung' đối với vi phạm khi cách ly tại nhà

Chiều 1/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Công dân Đà Nẵng trở về địa phương từ TP Hồ Chí Minh, ngày 12/10/2021. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng, mặc dù thành phố đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương diện nhưng nguy cơ bùng phát dịch còn cao; đặc biệt, trong thời gian gần đây có trường hợp về từ vùng dịch, thực hiện cách ly tại nhà nhưng vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Công an Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuần tra, giám sát người về từ vùng dịch cách ly tại nhà, nếu phát hiện người cách ly tại nhà có vi phạm phải xử phạt "kịch khung", trong trường hợp gây ra những thiệt hại kinh tế có thể khởi tố. Các địa phương, Mặt trận Tổ quốc thành phố tăng cường tuyên truyền, kêu gọi người dân giám sát trực tiếp và gián tiếp người về từ vùng dịch thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà. Trong đó, phát huy vai trò của Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng trong việc vận động, nâng cao ý thức tự giác của người dân khi thực hiện cách ly… Ngoài ra, tại các chốt kiểm soát cần có biện pháp giám sát chặt chẽ, xét nghiệm nhanh những trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị ngành Y tế tổ chức hiệu quả công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 và xét nghiệm người về từ vùng dịch. Các cơ quan, đơn vị hạn chế tiếp, làm việc với những người từ vùng dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cho biết, tính từ 13 giờ ngày 31/10 đến 13 giờ ngày 1/11, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19; trong đó, 1 trường hợp F1 đã cách ly tập trung, 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh đang cách ly tại công ty và 1 ca trong cộng đồng. Tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.724 ca mắc COVID-19.

Ngày 1/11, ngành Y tế tổ chức xét nghiệm 3.787 lượt người, đang điều trị 33 bệnh nhân, 4 bệnh nhân đã ra viện.

Đến nay, Đà Nẵng tiếp nhận 1.124.856 liều vaccine phòng COVID-19; đã tiêm 1.094.311 liều, trong đó 858.294 người tiêm mũi 1 (đạt 98,1% số người trên 18 tuổi) và 236.017 người tiêm mũi 2 (đạt 27% số người trên 18 tuổi).

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Lai Châu: Xử phạt nhiều trường hợp khai báo không trung thực khi về từ vùng dịch
Lai Châu: Xử phạt nhiều trường hợp khai báo không trung thực khi về từ vùng dịch

Ngày 27/10, UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 3 người, với tổng số tiền 22,5 triệu đồng, do khai báo không trung thực lịch trình di chuyển khi đi từ vùng dịch về địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN