Đà Nẵng: Tuyên dương 44 điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa

Ngày 1/12, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 – 2020.

Chú thích ảnh
 Trao Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao những cố gắng của các ngành, hội, đoàn thể; các địa phương, cơ sở và đặc biệt là các cá nhân, tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong 20 năm qua.

Ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh, kết quả đạt được trong 20 năm qua là hết sức cơ bản, đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của nhân dân và là điều kiện thuận lợi để Đà Nẵng tiếp tục phát huy các mô hình hay, là cơ sở để tìm giải pháp thực hiện ngày càng hiệu quả thiết thực hơn cho phong trào.

Giai đoạn 2000 – 2020, việc triển khai thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại Đà Nẵng được cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở quan tâm, chú trọng cùng sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Phong trào triển khai sâu rộng đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy hiệu quả.

Từ năm 2000 đến hết năm 2019, thành phố có gần 90% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; khoảng 79% tổ dân phố, thôn đạt danh hiệu Tổ dân phố, thôn văn hóa; 80,4% phường, xã đạt danh hiệu Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Toàn thành phố có 651/682 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 95,5%; 7 quận, huyện đều đã có Trung tâm Văn hóa - Thể thao và cơ bản hoàn thiện về cơ sở vật chất trang thiết bị…

Tại hội nghị, có 4 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 40 điển hình tiên tiến được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 – 2020.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Trao giải cuộc thi viết, biểu dương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận
Trao giải cuộc thi viết, biểu dương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận

Ngày 16/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải cuộc thi viết và biểu dương điển hình tiên tiến trong công tác Mặt trận năm 2020, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN