Đà Nẵng: Tạo điều kiện cho các công trình xây dựng hoạt động trở lại

Chiều 21/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã chỉ đạo kiểm tra lại việc cấp giấy đi đường cho công nhân xây dựng.

Chú thích ảnh
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Hiện nay, UBND thành phố đã có công văn cho phép các công trình xây dựng tiếp tục thi công tại các vùng có nguy cơ thấp. Nhưng thực tế nhiều người dân phản ánh là nhiều công nhân, thợ xây chưa đi làm được do còn nhiều vướng mắc về giấy tờ; đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các UBND quận, huyện tiến hành kiểm tra, phối hợp tháo gỡ khó khăn cho người lao động, chủ thầu, chủ đầu tư.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố hoàn thiện kế hoạch, trình phương án mở lại hoạt động cho Chợ đầu mối rau củ Hòa Cường và Cảng cá Thọ Quang.

Về 15 ca mắc mới ghi nhận trong kỳ báo cáo ngày 21/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, sau một số ngày giảm mạnh, tình hình lây nhiễm trong cộng đồng lại có diễn biến phức tạp. Bí thư Thành ủy yêu cầu các địa phương tập trung phong tỏa, xét nghiệm theo hướng ban đầu phong tỏa rộng rồi thu hẹp dần.

Về công tác tiêm chủng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các quận, huyện thống kê chính xác số lượng người chưa được tiêm mũi 1, qua đó tiếp tục đẩy nhanh tiêm mũi 1 và lên kế hoạch tiêm mũi 2, đặc biệt tập trung tiêm mũi 2 cho người lớn tuổi. Đồng thời, ngành Y tế sớm tham mưu về phân loại, khoanh vùng để đánh giá đúng khi tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu lãnh đạo các quận Hải Châu, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang tập trung các nguồn lực để sớm dập tắt nguy cơ lây lan dịch tại các “điểm nóng”. Sở Y tế khẩn trương triển khai các chủ trương mới của Bộ Y tế, tham mưu UBND xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp với tình hình mới. Văn phòng UBND thành phố khẩn trương hoàn thiện phương án tiếp tục nới lỏng giãn cách, phối hợp với Sở Y tế tiếp tục đưa ra phương án tạo điều kiện cho người dân ra, vào thành phố hợp lý.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, từ 13 giờ ngày 20/9 đến 13 giờ ngày 21/9, toàn thành phố có thêm 15 ca mắc mới, trong đó 12 ca có khả năng lây cho cộng đồng. Như vậy, tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng là 4.624 ca. Hiện có 39/56 xã, phường được công nhận là "vùng xanh". Thành phố đã tiêm 593.735 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân; trong đó 528.025 người đã tiêm mũi 1 và 75.710 người đã tiêm mũi 2.

Quốc Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài, kiều bào
Đà Nẵng: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài, kiều bào

Ngày 21/9, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường thông tin, thành phố đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài, kiều bào sinh sống trên địa bàn thành phố, đảm bảo những người này được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN