Đà Nẵng chấn chỉnh tình trạng lơ là tại các chốt kiểm soát dịch

Chiều 20/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Cán bộ trực chốt kiểm soát trên địa bàn quận Hải Châu kiểm tra giấy tờ của các nhân viên giao nhận hàng. Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN

Chiều 20/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Tính từ 13 giờ ngày 19/9 đến 13 giờ ngày 20/9, Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó, 1 trường hợp đã được cách ly tập trung, 1 trường hợp chưa được cách ly, 1 trường hợp được phát hiện tại chốt kiểm soát ra vào thành phố. Hiện tại, Đà Nẵng có 2 trong tổng số 7 quận, huyện đã ghi nhận số ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng: quận Liên Chiểu (1 ca), huyện Hòa Vang (1 ca).

Đà Nẵng hiện có 35 xã, phường không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp. Như vậy, tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.609 ca mắc COVID-19.

Trong ngày 20/9 thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho 12.837 lượt người; phát hiện, cách ly 302 trường hợp F1, 317 trường hợp F2. Thành phố có 750 bệnh nhân đang được điều trị, 93 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 2 bệnh nhân tử vong, 40 bệnh nhân nặng. Hiện tại, thành phố có 22 “vùng đỏ”.

Trước tình hình dịch phức tạp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu các đơn vị, địa phương không được chủ quan, cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng những ca bệnh mới vừa phát hiện; cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Các đơn vị chức năng cần xây dựng kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo, trong đó lưu ý chính sách hỗ trợ và có giải pháp khôi phục kinh tế với doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh, hiện tại, tại Đà Nẵng số người ra đường ngày càng nhiều, tuy nhiên tại một số chốt kiểm soát lại có hiện tượng lơ là. Ông Chinh đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền cho người dân khi có biểu hiện ho sốt phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong 24 giờ
Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong 24 giờ

Chiều 18/9, theo báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 17/9 đến 13 giờ ngày 18/9, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN