Đà Nẵng: Tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với cộng đồng người nước ngoài

Ngày 21/1, Thường trực Thành ủy và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Thành phố Đà Nẵng trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể của cộng đồng người nước ngoài đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2020 đối với thành phố Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng, khẩn trương hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020, đồng thời là năm tiếp tục thực hiện chủ đề đẩy mạnh thu hút đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là năm thành phố phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 và thiên tai liên tiếp. Trong giai đoạn khó khăn nhất, thành phố vẫn ưu tiên tập trung cho đầu tư phát triển, đảm bảo quốc phòng, an ninh và các nhu cầu về an sinh xã hội.

Bên cạnh những khó khăn, thách thức, bức tranh kinh tế - xã hội của thành phố vẫn có những gam màu sáng. Trong đó, vốn đầu tư thực hiện thuộc khu vực kinh tế FDI đạt kết quả ấn tượng, tăng gần 38% so với năm 2019. Ngoài ra, lĩnh vực đầu tư công cũng có những chuyển biến tích cực đáng ghi nhận, tuy chưa đạt kế hoạch đề ra nhưng vốn thực hiện trong năm 2020 đã tăng đáng kể so với năm 2019. Về công nghiệp, giá trị gia tăng ngành sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu tăng trên 44% do nhu cầu thị trường trong các đợt dịch COVID-19 tăng cao. Ngoài ra nhiều lĩnh vực có sự tăng trưởng dương như thông tin và truyền thông, tài chính ngân hàng, bảo hiểm…

 Ông Lê Trung Chính khẳng định, trong điều kiện các hoạt động đối ngoại theo hình thức truyền thống bị hạn chế vì dịch bệnh, thành phố vẫn mở rộng, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương trên thế giới. Đặc biệt, lần đầu tiên thành phố tổ chức lễ ký kết thiết lập quan hệ với địa phương nước ngoài bằng hình thức trực tuyến (với thành phố Gold Coast của Australia). Tính đến nay, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác chính thức với 45 địa phương của 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2020, Đà Nẵng được vinh danh là thành phố thông minh Việt Nam và được ghi nhận những thành tựu nổi bật ở nhiều hạng mục.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp quý báu của cộng đồng người nước ngoài đã đồng hành, chia sẻ, đồng thuận với chính quyền, người dân thành phố trong một năm đầy khó khăn, thử thách vừa qua; bày tỏ mong muốn thành phố Đà Nẵng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài trên chặng đường khôi phục tăng trưởng của thành phố và cả khu vực miền Trung...

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn
Đà Nẵng tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Công an thành phố Đà Nẵng sẽ tăng cường ra quân thực hiện Kế hoạch 911 nhằm bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/1 đến ngày 2/2); các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của nhân dân trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN