Bí thư Thành ủy Đà Nẵng động viên lực lượng thực hiện công tác truy vết dịch

Sáng 14/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, động viên, biểu dương Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà, mỗi đơn vị được thưởng 100 triệu đồng. Đây là hai đơn vị đã thực hiện tốt công tác truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, góp phần kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao số tiền thưởng nóng cho đại diện quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Tại UBND quận Sơn Trà, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, biểu dương lực lượng tuyến đầu của quận Sơn Trà đã kịp thời khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng, quận Sơn Trà đã tăng cường lấy mẫu, vượt chỉ tiêu đặt ra. Ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan tại Khu Công nghiệp An Đồn, lực lượng tuyến đầu của quận đã quên đi thời gian, mệt nhọc để lấy gần 10.000 mẫu trong vòng một ngày. Đây là con số ấn tượng, thể hiện năng lực của quận Sơn Trà và sự cố gắng, quyết tâm chống lại dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy đề nghị quận Sơn Trà cần làm quyết liệt, tăng cường năng suất lấy mẫu nhiều hơn nữa, với mục tiêu sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá nỗ lực của Trung tâm. Trong đợt dịch tháng 7/2020, Trung tâm triển khai thành công việc gộp 5 mẫu, việc này có ý nghĩa quan trọng về khoa học, kinh tế, nâng cao năng lực xét nghiệm của đơn vị. Đây cũng là kinh nghiệm cho các địa phương khác, trong tình hình còn thiếu sinh phẩm, phương pháp phục vụ trong việc phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao số tiền thưởng nóng cho đại diện CDC Đà Nẵng.

Đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đang triển khai gộp 10, 20 mẫu. Trong ngày 13/5, Trung tâm đã lấy trên 22.000 mẫu trong một ngày. Với năng lực này, Đà Nẵng có đủ điều kiện để khống chế dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy đề nghị trong thời gian tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cần tiếp tục đổi mới các công đoạn lấy mẫu, áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm rút ngắn thời gian, cố gắng phấn đấu xét nghiệm 25.000 mẫu/ngày.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người, áp dụng nghiêm ‘thẻ đi chợ’
Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người, áp dụng nghiêm ‘thẻ đi chợ’

Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN