TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 23/8, người dân 'vùng đỏ' và 'vùng cam' sẽ được tiêm vaccine tại nhà

Từ ngày 23/8, các đội tiêm vaccine di động sẽ đến từng nhà dân ở khu vực "vùng đỏ" và "vùng cam" để tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn những việc cần triển khai trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh từ ngày 22/8 - 6/9.

Chú thích ảnh
Những người dân ở khu vực "vùng đỏ" và "vùng cam" sẽ được đội tiêm vaccine lưu động đến tiêm tận nhà.

Về công tác tổ chức tiêm vaccine, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiêm vaccine cho người dân ở "vùng đỏ" và "vùng cam", đội tiêm vaccine di động sẽ đến tận nhà dân để tiêm; đồng thời tổ chức đội tiêm ở địa điểm phù hợp, bên trong hoặc sát khu phong tỏa, mời bà con từng hộ ra tiêm.

Còn tại khu chung cư, đội tiêm sẽ phối hợp với Ban quản lý chung cư, mời tuần tự các hộ cùng tầng ra tiêm, có thể tổ chức vào buổi tối.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý, các đội tiêm và phục vụ tiêm phải được trang bị đầy đủ thiết bị, quần áo bảo hộ.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong ngày 21/8, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được 93.366 người; các điểm tiêm đều trật tự, ổn định.

Như vậy, từ khi TP Hồ Chí Minh bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 20/8, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được 5.385.064 người, trong đó có 183.832 người đã tiêm đủ 2 mũi. Tất cả người được tiêm đều an toàn.

Trước đó, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, 75% người dân trên 18 tuổi tại TP Hồ Chí Minh đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine. Tuy nhiên, với mục tiêu tất cả những người đang sống trên địa bàn thành phố đều được tiếp cận vaccine, Thành phố sẽ tiếp tục tăng tốc tiêm chủng, phấn đấu để đạt mục tiêu đến 15/9 tối thiểu 90% người dân trên 18 tuổi tiêm mũi 1 và 15% người dân được tiêm mũi 2.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Có bao nhiêu nhân lực y tế đang hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch?
Có bao nhiêu nhân lực y tế đang hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch?

Hiện có 14.543 nhân lực y tế là cán bộ từ Bộ Y tế, các địa phương, Viện, bệnh viện, các trường đại học... đang hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN