Trao đi yêu thương, sẽ nhận được yêu thương

Đó là tâm sự của Đỗ Thị Hà, sinh viên khoa Luật Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân- thí sinh Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chú thích ảnh

Những vừa qua, đồng bào cả nước đã cùng chung tay hướng về miền Trung thân yêu, chia sẻ với "khúc ruột miền Trung" đang ngày đêm chống chọi bão lũ; là một người con của mảnh đất miền Trung, Đỗ Thị Hà cũng luôn đau đáu muốn làm một việc gì đó để giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Đỗ Thị Hà  đã kêu gọi các bạn trẻ, bằng hành động thiết thực của mình như: bớt uống cà phê, quà vặt, mua quần áo mới…để dành những đồng tiền ấy hỗ trợ bà còn miền Trung sớm vượt qua khó khăn.

Chú thích ảnh

Ngoài kêu gọi các bạn trẻ, Hà còn  kết nối với bà con lối xóm ở quê nhà (xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) khuyến khích mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo… để gửi đến miền Trung.

Ngày 25/10/2020, những phần quà ý nghĩa do mọi người quyên góp theo lời kêu gọi của Hà, đã được chuyển đến người dân ở các xã Linh Trường, Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị- là những xã chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Tuy số quà ít ỏi, nhưng đã gói trọn tấm lòng của Đỗ Thị Hà nói riêng và của toàn thể bà con nhân dân xã Cầu Lộc, nói chung hướng về miền Trung thân yêu.  

Chú thích ảnh

Tiếp nhận những phần quà dành cho bà con vùng lũ, ông Hồ Văn Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị xúc động nói: “Thay mặt bà con trong xã, xin chân thành cảm ơn những tình cảm nồng ấm mà người dân xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa gửi tới cho chúng tôi. Những món quà này là nguồn động viên quý giá và kịp thời, giúp người dân trong xã vơi bớt khó khăn và tiếp tục vươn lên, sớm ổn định cuộc sống”.

Chú thích ảnh

Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Ông cha ta thường nói:“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nên em nghĩ dù là những phần quà ít ỏi nhưng sẽ góp phần động viên tinh thần cho bà con vùng lũ. Qua tìm hiểu thực tế, hiện nay bà con nơi đây cần nhất là kinh phí để sửa sang lại nhà cửa, mua sắm các vật dụng thiết yếu. Đặc biệt là các em học sinh đang rất cần có đủ sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập để tiếp tục đến trường ngay sau khi lũ rút. Vì vậy, em cũng mong có được thật nhiều các tấm lòng hảo tâm sẽ hỗ trợ, chia sẻ với bà con nơi đây, để bà con sớm ổn định lại cuộc sống bình thường…”.

Chú thích ảnh

Không chỉ kêu gọi mọi người ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt, Đỗ Thị Hà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện khác. Mới đây nhất, Hà cùng các bạn  đã tham dự lớp học “Aikido – Thế giới là yêu thương”- lớp học dành cho các bạn trẻ bị down và thiểu năng trí tuệ, để gặp gỡ, giao lưu cùng các anh chị em trong lớp học tình thương này. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Hà cho biết: "Qua những hoạt động thực tế, em mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả cũng như những khát khao của những các bạn ở trong lớp học. Đặc biệt là tình yêu thương bao la của cô Nguyễn Thị Thanh Loan- người sáng lập và quản lý lớp học “Aikido – Thế giới là yêu thương”. Em mong muốn rằng mọi người hãy trao yêu thương để nhận được yêu thương, để nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống…”.

Chú thích ảnh
Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, hiện là sinh viên khoa Luật Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Đỗ Thị Hà đã vượt qua 60 thí sinh ở vòng bán kết để lọt vào vòng Chung kết HHVN 2020. Hà cũng là thí sinh được bình chọn nhiều nhất ở vòng bán kết.

 

Phạm Châu
Ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt
Ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Ngày 25/10, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh, khép lại chương trình chạy tiếp sức gây quỹ giúp đỡ những người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN