Những món ăn kỳ dị khiến thực khách e dè khi muốn thưởng thức

Kem vị vuốt mèo, bánh quy ong bắp cày, nước uống vị bánh pancake... là một trong những món ăn, đồ uống khiến thực khách trên thế giới thấy tò mò và lúng túng.

Dưới đây là tổng hợp của trang Daily Mail từ ý kiến của các thực khách với những món ăn họ cảm thấy "dị" nhất:

Cửa hàng đồ ngọt Wilaiwan tại Pathun Thani (Thái Lan) là nơi bán “chú cún pudding” nằm trên giường làm bằng thạch. Món ăn này đã gây tranh cãi trên mạng xã hội với hai luồng ý kiến, một cho rằng nó kinh dị, trong khi phía còn lại ca ngợi “chú cún pudding” khá dễ thương.

Các nhà tổ chức Hội chợ Thú nuôi Nhật Bản 2017 đã sản xuất loại kem dựa theo kết cấu và mùi vị của... vuốt mèo với mức giá 380 yen (khoảng 75.000 Việt Nam đồng).

Kopi Joss là loại cà phê đặc biệt tại thành phố Yogyakarta, Indonesia. Được biết khách hàng sẽ được thưởng thức cốc Kopi Joss gồm cà phê với một thanh than nóng đỏ. Loại đồ uống này ra đời vào thập niên 60 của thế kỷ trước với mục đích giảm các vấn đề dạ dày của người uống.

Bạn hoàn toàn có thể mua bánh ong một cách dễ dàng tại Nhật Bản.

Loại sushi nhiều màu sắc bắt mắt được tạo hình từa tựa chiếc bánh rán này được bán tại các khu chợ ở Sydney, Australia.

Kem bọc lá vàng ở Asakusa (Nhật Bản) có giá khoảng 174.000 đồng/chiếc.

Lon nước ngọt hiệu Morinaga tại Nhật Bản “chơi trội” với hương vị bánh pancake.

Những chiếc giày bằng chocola giống như thật này được bán tại một khách sạn ở Osaka (Nhật Bản) với mức giá là 29.160 yen (khoảng 5,8 triệu đồng) một đôi.


Hà Linh/Báo Tin Tức
  • Trào lưu bày món ăn trên... xẻng, gạch

    Trào lưu bày món ăn trên... xẻng, gạch

    Ngày nay đang có một trào lưu mới lạ diễn ra tại Anh khi thay vì những chiếc đĩa trắng phau với đồ ăn bày biện đẹp mắt thì các nhà hàng hiện đang thi nhau dùng xẻng, gạch, ipad, thậm chí nắp thùng đựng rác để đựng thức ăn cho thực khách.

  • Những món ăn đẹp như mơ của bếp trưởng 3 sao Michelin

    Những món ăn đẹp như mơ của bếp trưởng 3 sao Michelin

    Tối 5/8, tại nhà hàng Pháp French Grill (Khách sạn JW Marriott Hanoi ), bếp trưởng 3 sao Michelin, ông Christian Le Squer (Pháp) đã có màn trình diễn ẩm thực đầy tài hoa với những món ăn từ Caviar de Đuc – thương hiệu Caviar (trứng cá tầm đen) đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

  • Người “biến” quả bần thành món ăn sang

    Người “biến” quả bần thành món ăn sang

    Chị Tư Cúc (Võ Thị Cúc) đã mày mò nghiên cứu, chế biến quả bần rất dân dã của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ thành những món ăn độc đáo, được nhiều người ưa thích.

Tâm sự

Ý kiến

Cộng đồng

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản