Ngày hội giáo dục châu Âu 2022 ‘Du học châu Âu – mở mang trí tuệ’

Ngày 2/10, tại Khách sạn Daewoo (Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022. Đây là sự kiện về du học châu Âu lớn nhất trong năm, do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU. Sự kiện cũng sẽ diễn ra ngày 9/10, tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 (TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh

Ngày hội có sự tham gia của 15 quốc gia châu Âu: Áo, Bỉ, Bulgaria, Hungary, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Romania, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Tại quầy trưng bày của mỗi nước, khách tham quan sẽ nhận thông tin và được tư vấn trực tiếp từ đại diện của các sứ quán.

Bên cạnh đó, chương trình trao đổi quốc tế Erasmus+ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ - với các cơ hội học tập đa dạng trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao - cũng là một chương trình học bổng đáng được quan tâm. Khác với Erasmus+, chương trình Erasmus Mundus là học bổng toàn phần được EU trao cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ. Trong giai đoạn 2014-2020, 197 sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus toàn phần, chiếm số lượng cao thứ ba ở Đông Nam Á trong giai đoạn này. Mới đây, Phái đoàn EU tại Việt Nam cũng đã thông báo có 40 sinh viên Việt Nam tham gia 26 chương trình sau đại học tại 15 quốc gia châu Âu thông qua đợt tuyển chọn của Erasmus Mundus trong năm nay.

Tại Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022, người tham gia cũng có cơ hội tham dự một phiên trao đổi với các cựu du học sinh từng học tập tại châu Âu để lắng nghe họ chia sẻ những thông tin hữu ích về quá trình chuẩn bị cũng như trải nghiệm khi sống ở nước ngoài để học tập.

Chú thích ảnh

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ EU Giorgio Aliberti cho biết “Một thế giới toàn cầu hơn mang đến những cơ hội mới và cũng mang lại những thách thức to lớn: biến đổi khí hậu, an ninh và bắt kịp với công nghệ mới. Để làm tốt nhất những thách thức đó đòi hỏi các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta sẽ ngày càng cần nhiều hơn nữa những hình thức hợp tác mới, sự hiểu biết lẫn nhau, những ý tưởng mới và sự cởi mở để cùng chung sống trong một thế giới đa văn hóa và phong phú. Đây là điều mà du học có thể thúc đẩy, và đây cũng là điều mà trải nghiệm du học châu Âu có thể mang lại. Du học châu Âu sẽ không chỉ đưa bạn trở về Việt Nam với những gì bạn đã học trên các giảng đường và thư viện của châu Âu. Học tập ở Châu Âu là một trải nghiệm độc đáo: một trải nghiệm học thuật, văn hóa, xã hội và cá nhân. Những gì bạn sẽ mang về Việt Nam là châu Âu của bạn và những điều về lịch sử, xã hội và sự đổi mới sẽ thực sự mở mang tâm trí của bạn ”.

Chú thích ảnh

Ngày hội Giáo dục châu Âu được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2014. Kể từ đó, sáng kiến ​​này đã trở thành một trong những hoạt động giáo dục lớn của Phái đoàn EU tại Việt Nam, thu hút được sự đón nhận của học sinh, phụ huynh và công chúng và báo giới.

MM
Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học giải đáp những tồn tại của mùa tuyển sinh 2022
Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học giải đáp những tồn tại của mùa tuyển sinh 2022

17 giờ ngày 30/9 là thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến. PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những chia sẻ với báo chí về công tác tuyển sinh năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN