Khởi động cuộc thi làm phim ngắn về gia đình

Trung tâm Dịch vụ Phát triển Điện ảnh (Hội Điện ảnh Việt Nam) phối hợp với TikTok tổ chức “TikTok Film Festival 2022”. 

Với hoạt động chính là cuộc thi làm phim ngắn dạng dọc theo chủ đề "Xoay dọc khung hình - Tim mình nói 'Được'", “TikTok Film Festival 2022” khuyến khích cộng đồng và các nhà sáng tạo nội dung yêu thích phim ảnh ghi lại, lan tỏa những thước phim ngắn về đề tài gia đình, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và các công cụ sáng tạo trên nền tảng TikTok.

Chú thích ảnh

“Thông qua ‘TikTok Film Festival 2022’, TikTok mong muốn trao quyền cho các nhà sáng tạo tài năng thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống bằng ngôn ngữ phim ngắn dạng dọc nhằm mang đến những nội dung giải trí hay, ý nghĩa. Bên cạnh đó, ‘TikTok Film Festival 2022’ còn là điểm đến để các đối tác, các nhà làm phim chuyên nghiệp, các chuyên gia trong ngành phim ảnh, và cộng đồng yêu thích làm phim truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm làm phim ngắn”, đại diện BTC chia sẻ.

Cũng theo đại diện này, là một nền tảng giải trí gần gũi với người dùng, cuộc thi của TikToK chọn đề tài "gia đình" với mong muốn đóng góp những góc nhìn đầy cảm xúc và tích cực về gia đình và tình thân. Với chủ đề "Xoay dọc khung hình, tim mình nói 'Được'", cuộc thi sẽ mở ra nhiều góc nhìn sáng tạo, mới mẻ từ các thí sinh, từ đó tạo cơ hội cho mọi người thể hiện góc nhìn cá nhân, mang đến nhiều cảm xúc, tôn vinh những giá trị tốt đẹp vốn có của gia đình.

Diễn ra từ ngày 20/9 cho đến ngày 11/11/2022, cuộc thi dành cho những người dùng từ 18 tuổi trở lên. Từ các phim ngắn tham gia tranh tài, Hội đồng Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 giải thưởng chính: Giải thưởng "Phim ngắn hay nhất"; Giải thưởng "Nhà làm phim tiềm năng nhất"; Giải thưởng "Kịch bản xuất sắc nhất"; Giải thưởng "Quay phim xuất sắc nhất"; Giải thưởng "Diễn xuất tốt nhất"
Bên cạnh đó, khán giả sẽ là người bình chọn để tìm ra chủ nhân giải thưởng "Phim ngắn được yêu thích nhất do khán giả bình chọn".

Đặc biệt, 1 trong 6 phim thắng giải sẽ nhận được gói tài trợ sản xuất loạt phim gốc (Original Series) có giá trị lên đến 4 tỷ đồng với nhà tài trợ Galaxy Play. Top 6 phim thắng giải sẽ nhận được phần quà là gói xem phim  cao cấp của Galaxy Play trong vòng 1 năm. Ngoài ra, nhằm đưa các tác phẩm phim ngắn đạt giải đến gần hơn với các giải thưởng danh giá, top 20 phim ngắn sẽ được TikTok gửi tới tranh tài trong hạng mục đề cử "Phim ngắn hay nhất trên nền tảng TikTok" của giải thưởng điện ảnh Ngôi Sao Xanh 2022.

Chú thích ảnh
 Các Giám khảo của “TikTok Film Festival 2022”

Thành phần Hội đồng Giám khảo của “TikTok Film Festival 2022” là các gương mặt tên tuổi của điện ảnh Việt Nam: Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phát triển Điện ảnh Hội Điện ảnh Việt Nam Quyền Linh; Đạo diễn, nhà sản xuất Lý Hải; Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; Chủ tịch Nova Entertainment Trương Ngọc Ánh; Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh; Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; Nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm; Biên kịch Bình Bồng Bột. 

Đồng hành xuyên suốt “TikTok Film Festival 2022” là ba cố vấn dày dặn kinh nghiệm làm phim ngắn, gồm: Đạo diễn Trần Thanh Huy; Đạo diễn Thành Đào và Giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Các cố vấn sẽ đóng vai trò là người truyền cảm hứng cho những người yêu thích phim ảnh được theo đuổi đam mê, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm từ chính bản thân, đặc biệt là cách tự tay làm một phim ngắn kinh phí có hạn nhưng chất lượng chuyên nghiệp.

Bên cạnh cuộc thi làm phim ngắn, trong khuôn khổ “TikTok Film Festival 2022”, TikTok đồng hành với các cố vấn chương trình tổ chức chuỗi buổi thảo luận (workshop) tại các trường Đại học nhằm chia sẻ kinh nghiệm làm phim ngắn, cũng như giúp các sinh viên và những người yêu thích phim ảnh tìm hiểu thêm về xu hướng làm phim ngắn trên nền tảng kỹ thuật số. Ngoài ra, một buổi chuyên đề (seminar) với các nhà làm phim chuyên nghiệp cũng sẽ được TikTok tổ chức vào ngày 11/11/2022 nhằm trao đổi sâu hơn về sự hợp tác giữa TikTok và các bộ phim trong các giai đoạn tạo dựng phim, cũng như quá trình truyền thông, quảng bá cho phim. 

Bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam cho biết: "Với định hướng phát triển TikTok trở thành nền tảng giải trí có nội dung đa dạng và chất lượng, chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy sức sáng tạo của cộng đồng sáng tạo nội dung. Thông qua “TikTok Film Festival 2022”, TikTok mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các tổ chức uy tín, các đối tác trong ngành công nghiệp phim, cùng các nhà làm phim chuyên nghiệp và cộng đồng yêu thích làm phim nhằm kiến tạo sân chơi cho các tài năng điện ảnh Việt Nam".

Ông Quyền Linh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phát triển Điện ảnh - Hội Điện ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cho biết: "Với vai trò là nền tảng sáng tạo về video cùng tệp người dùng đa dạng cởi mở, TikTok mở ra cơ hội để tất cả mọi người được tiếp cận, thử sức với môn Nghệ thuật thứ bảy, bắt đầu bằng việc tạo ra một phim ngắn của chính mình. Do đó, chúng tôi tin tưởng vào cơ hội hợp tác cùng TikTok trong sứ mệnh xây dựng cộng đồng, đồng thời giới thiệu nhiều hình thức làm phim sáng tạo tới tất cả những người yêu thích làm phim”.

Ngoài ra, hưởng ứng “TikTok Film Festival 2022”, từ ngày 23/10/2022, TikTok cũng khởi động thử thách #TimMinhNoiDuoc nhằm khuyến khích người dùng lan tỏa tiếng "Được" của mình theo nhiều cách thú vị cùng các biểu tượng (emoji) và hiệu ứng thú vị. 

MH
Hà Nội tập huấn kỹ năng quảng bá sản phẩm OCOP trên TikTok
Hà Nội tập huấn kỹ năng quảng bá sản phẩm OCOP trên TikTok

Ngày 19/9, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp TikTok cùng các đối tác mở lớp tập huấn và hỗ trợ xúc tiến thương mại cho chủ thể OCOP trên nền tảng TikTok.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN