Chiến dịch #LearnOnTikTok tiếp nối hành trình lan toả kiến thức đến cộng đồng

TikTok chính thức khởi động chương trình Kỷ niệm 2 năm #LearnOnTikTok - nhìn lại hành trình lan toả kiến thức ở các lĩnh vực trên nền tảng với cột mốc hơn 9,4 triệu video và 329 tỷ lượt xem, gấp 31 lần so với năm đầu tiên.

Chú thích ảnh

Bước sang năm thứ 3, chiến dịch #LearnOnTikTok tiếp tục được triển khai với chủ đề “Vũ trụ kiến thức” nhằm mang đến một kho tàng kiến thức đa dạng, đồng thời tôn vinh những nỗ lực và đóng góp bền bỉ của các nhà sáng tạo nội dung chia sẻ kiến thức trên nền tảng.

Đóng góp rất lớn vào sự thành công của #LearnOnTikTok chính là các Hashtag ở từng mảng nội dung về giáo dục. Đây là công cụ giúp các nhà sáng tạo và người dùng dễ dàng tìm kiếm, xây dựng và tiếp cận với các nội dung đa dạng. Trong năm vừa qua, TikTok tiếp tục mở rộng nội dung với các Hashtag chính và mang về những con số ấn tượng: #GocLamDep (18,1 tỷ lượt xem), #HocCungTikTok (18,8 tỷ lượt xem), #SongKhoe247 (10,7 tỷ lượt xem), #ThanhCongNghe (15,4 tỷ lượt xem), #GocSangTao (5,2 tỷ lượt xem).

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, TikTok đã đánh dấu việc trở thành nơi lưu giữ các kỷ niệm học đường của nhóm người dùng là học sinh, sinh viên thông qua 2 hashtag chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ trong mùa tốt nghiệp và những điều thú vị ở môi trường đại học - #MuaTotNghiep (đạt 894 nghìn video và hơn 5,9 tỷ lượt xem) và #DaiHocCoGiVui (đạt 187 nghìn video với 2,7 tỷ lượt xem). Đặc biệt, TikTok đã triển khai #TuSachTikTok - kỷ niệm Ngày Sách và Văn hoá đọc lần đầu tiên tại Việt Nam (21/4/2022) và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng yêu sách với hơn 127 nghìn video và 422 triệu lượt xem.

“Vũ trụ kiến thức” của #LearnOnTikTok được mở rộng đến hàng triệu người dùng nhờ sự đóng góp của hơn 1000 nhà sáng tạo nội dung có sức ảnh hưởng lớn trong nhóm cộng đồng chuyên biệt. Các gương mặt nhà sáng tạo nổi bật phải kể đến: Cao Cường Vũ (@caocuongvu, 3,9 triệu lượt theo dõi) - nhà sáng tạo nội dung mảng vũ trụ, khoa học và review đồ dùng hữu dụng; Duy Thẩm (@duythamchannel, 3,9 triệu người theo dõi) - reviewer mảng công nghệ cùng lối làm video vui nhộn; Huỳnh Duy Khương (@huynhduykhuongofficial, 1,3 triệu người theo dõi) - chuyên gia tư vấn, chia sẻ kỹ năng làm việc, ứng xử và lãnh đạo; Bác sĩ Huy (@bacsi.huy, 646 nghìn người theo dõi) - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Y dược với những video trang bị kiến thức sức khoẻ; Nam Vlog (@namtrh, 817 nghìn người theo dõi) được biết đến qua các video chia sẻ công thức nấu ăn hấp dẫn…

Sản phẩm OCOP của Hà Nội được giới thiệu lên mạng xã hội TikTok
Sản phẩm OCOP của Hà Nội được giới thiệu lên mạng xã hội TikTok

Ngày 31/8, Văn phòng điều phối Chương trình nông thôn mới Hà Nội và TikTok ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang đến bộ giải pháp thương mại điện tử toàn diện cho Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN