Khi nhạc jazz làm 'cầu nối' giữa nhạc truyền thống và thanh âm giao hưởng

Hòa nhạc dân gian trên Jazz, dân gian trên dây sẽ diễn ra tại Phòng Hòa nhạc lớn (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội) tối 19/12/2020.

Đây là chương trình hòa nhạc quy mô, độc đáo với sự kết hợp lần đầu tiên giữa nhạc truyền thống, nhạc jazz, dàn dây và dàn kèn đồng của giao hưởng; mà trong đó nhạc jazz đóng vai trò kết nối giữa nhạc truyền thống và các thanh âm giao hưởng.

Chú thích ảnh

“Dân gian trên Jazz / Dân gian trên Dây” có sự tham gia trình diễn của hơn 40 nghệ sĩ tài năng. Trong đó có những tên tuổi gạo cội của nghệ thuật truyền thống như NSƯT Nguyễn Ngọc Khánh (kèn bóp – Tuồng) & NSƯT Nguyễn Văn Quý (trống chiến – Tuồng), NSƯT Nguyễn Minh Chí (trống – Chèo), NSND Đào Văn Trung (guitar – Cải lương), cùng các nghệ sĩ tài năng được biết đến trong nước và quốc tế như nghệ sĩ Nguyễn Đức Minh (sáo pí); các nghệ sĩ nhạc jazz giàu kinh nghiệm và dàn nhạc mang hơi hướng giao hưởng dưới sự chỉ huy của nghệ sĩ cello tài năng Phan Đỗ Phúc.

PV
Đêm nhạc Gimme Jazz tại Press Club
Đêm nhạc Gimme Jazz tại Press Club

Gimme Jazz, đêm tiệc dành cho những người yêu jazz và cocktails ở Hà Nội đã được tổ chức tại Press Club vào tối thứ sáu vừa qua (ngày 31/5/2019). Đây là bữa tiệc mở màn cho những bữa tiệc âm nhạc sôi động mang tên Gimme Jazz, sẽ được tiếp diễn vào các tối thứ tư và thứ sáu hàng tuần bắt đầu từ tháng 6/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN