Khám phá vui về xu hướng hẹn hò của giới trẻ hiện nay

Năm 2021, cuộc sống chưa thực sự quay trở lại trạng thái bình thường như mong đợi - khi mà khẩu trang là phụ kiện thiết yếu và phiếu xác nhận tiêm chủng đắt giá như một tấm vé concert ca nhạc. 

Bước vào năm 2022, sự nỗ lực bù đắp khoảng thời gian đã mất trong khoảng thời gian giãn cách xã hội của mọi người đã mang lại dấu hiệu phấn khởi cho việc quay trở lại cuộc sống bình thường. 
Các hoạt động xã hội như du lịch và sự kiện đã được phục hồi với tốc độ kỷ lục và hẹn hò cũng không ngoại lệ. 

Hàng triệu người trẻ đã bắt đầu quay trở lại cuộc sống hẹn hò ngay sau khi chấm dứt chỉ thị giãn cách, cho thấy rằng họ đã thật sự sẵn sàng hoà nhập, và khác với các thế hệ trước, giới trẻ ngày hẹn hò theo quy luật của riêng mình và đã không còn muốn chơi đùa.

Năm 2022 dần khép lại, Year in Swipe của Tinder sẽ hé lộ những tuyệt chiêu tán tỉnh nổi bật nhất năm. Từ những khái niệm mối quan hệ mới, các lý tưởng xã hội, đến xu hướng hẹn hò không cồn và những emoji mới xuất hiện trên bảng xếp hạng, sau đây cái nhìn toàn cảnh chuyện hẹn hò trên Tinder trong năm qua:

10 xu hướng chủ đạo trên Tinder năm 2022

Chú thích ảnh

#1.Hội độc thân trẻ tuổi xem ‘cặp đôi hoàn cảnh’ như một trạng thái hẹn hò. Người trẻ vẫn mở lòng cho chuyện hẹn hò trong năm nay, nhưng họ hướng đến những đối tượng chất lượng hơn, ai đó cùng chia sẻ nhiều điểm tương đồng với họ. "Cặp đôi hoàn cảnh", được ví như mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" đã trở nên phổ biến vào năm 2022. Tinder đã ghi nhận số lượng thành viên dùng từ khóa trên để thể hiện mong muốn trên hồ sơ tăng đến 49%. Ngoài ra, 1 trong số 10 người độc thân trẻ được khảo sát cho biết họ thích mối quan hệ hoàn cảnh hơn vì đó là cách để phát triển mối quan hệ lãng mạn tự nhiên và ít áp lực.

#2. Tích cực là một điểm cộng lớn. Ban đầu là biểu tượng bãi đỗ xe, 🅿️ được ‘chế lại’ để mang nghĩa ‘Pushing P’ và là biểu tượng cảm xúc thịnh hành số 1 toàn cầu trên Tinder trong năm nay. Đây là một sự biến đổi thú vị bắt nguồn từ các biểu tượng cảm xúc thịnh hành trong những năm qua( ví dụ 🤦 vào năm 2019, 🤷 vào năm 2020 và 👀 vào năm 2021), các thành viên đã chuyển sang 🅿️ để bày tỏ cho cả thế giới - và đối phương hiểu rằng 'năng lượng tích cực' và tính chân thực’ chính là điều họ đang tìm kiếm1.

#3. Cuộc hẹn ăn tối đang dần mất đi ưu thế. Các hoạt động phổ biến trong thời kỳ đại dịch vẫn tiếp tục được ưa chuộng. Đi dạo, đi xem phim hay cùng hẹn ăn trưa là ba hoạt động hẹn hò được Gen Z Việt Nam yêu thích nhất. Điều này cho thấy rằng hội độc thân ngày nay gặp nhau không chỉ để ăn tối và uống rượu. Họ đang chọn những cách mới mẻ, chân thực và lành mạnh hơn để tìm hiểu nhau. Các ý tưởng hẹn hò sáng tạo khác như Cắm trại, BBQ, Thử những điều mới và Thức ăn đường phố đều lọt vào top 10 Sở thích thịnh hành toàn cầu trên Tinder. 

#4. Hội độc thân bắt đầu thích việc hẹn hò lành mạnh, không cồn. Hẹn hò không cồn đã trở thành cách để mọi người chân thực hơn trong buổi gặp gỡ và thách thức các lối mòn hẹn hò truyền thống. Hơn 25% những người độc thân trẻ được khảo sát trên Tinder cho biết họ uống rượu ít hơn vào các buổi hẹn hò so với năm ngoái2 và 72%1 thành viên chia sẻ trên hồ sơ Tinder rằng họ không hoặc chỉ thỉnh thoảng uống rượu. Trên thực tế, các biểu tượng cảm xúc 🍻 và 🍷 đều giảm (lần lượt là 40% và 25%) trên hồ sơ Tinder theo từng năm.

#5. Hài hước, Tươm tất và Tự tin là 3 điểm lôi cuốn nhất. Sự hài hước là điều mà các thành viên tìm kiếm nhiều nhất khi đọc hồ sơ về các đối tượng tiềm năng và 73%2 thanh niên độc thân được khảo sát thuộc mọi giới tính cho biết họ đang tìm kiếm một người hiểu rõ về những gì họ mong muốn và phải tươm tất. Khi được hỏi điều quan trọng nhất ở một đối tượng tiềm năng, hội độc thân ưu tiên những giá trị phẩm chất như sự trung thành (79%), tôn trọng (78%) và cởi mở (61%) hơn là ngoại hình (56%)3.

#6. Lập trường về các vấn đề xã hội có thể thắt chặt hoặc phá vỡ một mối quan hệ tiềm năng. Ba phần tư (75%) hội độc thân đang tìm kiếm một đối tượng tôn trọng hoặc quan tâm đến những vấn đề xã hội. Thực tế, có rất nhiều thành viên Tinder đã liệt kê ‘Bảo vệ môi trường’, ‘Tình nguyện’, ‘Vegan’ và ‘Quyền LGBTI+’ vào mục sở thích trong hồ sơ Tinder của mình. Ngoài ra, lượng thành viên Tinder có sở thích là Hoạt động xã hội và Quyền Cử tri cũng đều tăng (lần lượt là 84% và 37%) trong năm nay1.

#7. Tự hào với những sở thích hoài niệm. Người trẻ đang lấy cảm hứng từ xu hướng hẹn hò từ thập niên 90 và 2000. Các sở thích được ưa chuộng hàng đầu trên Tinder đến từ thập niên cũ như Hội sinh năm 90s, Anime và Giày sneakers. Ngay cả bài hát cũ được yêu thích như “Running Up That Hill'' của Kate Bush cũng đã trở lại và nằm trong top 10 ca khúc Spotify trên hồ sơ Tinder. Phiên bản cách tân của Tinder cho các buổi Hẹn Hò Giấu Mặt truyền thống cũng được tung ra để tăng thêm sức nóng. Tính năng Hẹn giấu mặt của Tinder ghép đôi các thành viên trước khi cho phép họ xem hồ sơ của nhau và được sử dụng trung bình 200.000 lần mỗi ngày4. Có vẻ như hội độc thân muốn tìm lại sự chân thành giản dị và những cảm xúc tốt đẹp trước khi điện thoại thông minh ra đời.

#8. Biểu tượng cảm xúc 🚩(red flag - cờ đỏ) & 🌫️ (gaslighting - thao túng tâm lý) được sử dụng thường xuyên với mục đích tích cực. Các mối quan hệ độc hại không còn là khái niệm xa lạ, tuy nhiên, những phân tích tâm lý trên mạng xã hội cho thấy các bạn trẻ ngày nay quan tâm nhiều hơn tới cả mặt tốt và xấu trong một mối quan hệ. Hơn một phần hai (58%) tổng số thanh niên tham gia khảo sát tự tin rằng họ có thể phân biệt được các tín hiệu cờ xanh và cờ đỏ khi hẹn hò . Trong năm 2022, hội độc thân đã thấu hiểu hơn về những dấu hiệu cờ xanh và cờ đỏ, khả năng phát hiện những dấu hiệu đó cũng trở nên nhạy bén hơn. Các thành viên Tinder cũng có thể truy cập Trung tâm An toàn để nắm được tuyệt chiêu xây dựng những kết nối lành mạnh và an toàn.

#9. Du lịch bù sau đại dịch trở nên phổ biến trên Tinder. Sau thời kỳ giãn cách vì đại dịch, hội độc thân cuối cùng đã có thể tự do khám phá những chân trời mới mà không lo lắng bởi những hạn chế về đi lại. Các thành viên Tinder trong độ tuổi 18-25 trung bình sử dụng tính năng Hộ chiếu lên tới 9 lần mỗi tháng. Seoul, Bangkok và Singapore là 3 điểm đến hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam khi sử dụng tính năng Hộ chiếu trên Tinder1.

Chú thích ảnh

#10. Dưới tác động của 3 lần sao thủy nghịch hành trong năm 2022, người độc thân tìm đến tín hiệu vũ trụ từ các chòm sao. Cung hoàng đạo là một trong những đặc điểm được các thành viên Tinder thêm vào phần giới thiệu nhiều nhất, chỉ xếp sau thông tin về lựa chọn hút thuốc/không hút thuốc, thú cưng và chế độ ăn uống. Sư Tử, Bọ Cạp và Cự Giải là ba cung để thông tin chòm sao của mình trên hồ sơ Tinder nhiều nhất, và bất ngờ thay, các cung hoàng đạo đều có xu hướng tương hợp với những người cùng cung với mình. 

10 emoji thịnh hành nhất trên hồ sơ Tinder toàn cầu năm 2022 1

10 biểu tượng cảm xúc được ưa chuộng nhất trên Tinder thể hiện cách hội độc thân tán tỉnh và hẹn hò trong năm 2022:

Chú thích ảnh

10 sở thích thịnh hành nhất trên hồ sơ Tinder toàn cầu năm 2022 

1.    Giày sneaker
2.    Sushi
3.    Thập niên 90
4.    Phim hoạt hình
5.    Cắm trại
6.    BBQ
7.    Thử những thứ mới
8.    Đồ ăn đường phố
9.    Bóng đá
10.  Phượt

10 giai điệu Spotify hẹn hò HOT nhất trên hồ sơ Tinder Việt Nam năm 2022

1.    We Don't Talk About Bruno - Encanto
2.    STAY - The Kid LAROI, Justin Bieber
3.    Kiss Me More - Doja Cat, SZA
4.    Heat Waves - Glass Animals
5.    good 4 u - Olivia Rodrigo
6.    Bad Habit - Steve Lacey
7.    INDUSTRY BABY - Lil Nas X, Jack Harlow
8.    As It Was - Harry Styles
9.    Easy On Me - Adele
10.   Glimpse of Us - Joji

10 emoji thịnh hành nhất trên hồ sơ Tinder Việt Nam năm 2022 

Chú thích ảnh

  10 sở thích thịnh hành nhất trên hồ sơ Tinder Việt Nam năm 2022 

1.    Đi du lịch
2.    Phim
3.    Cà phê
4.     Âm nhạc
5.    Đi dạo
6.    Instagram
7.    Các môn thể thao
8.    Netflix
9.    Cuộc sống về đêm
10.   Thức ăn đường phố

MH
Giải mã cơ hội hẹn hò trên Tinder nhân ngày Độc thân 11.11
Giải mã cơ hội hẹn hò trên Tinder nhân ngày Độc thân 11.11

Trước tiên, hãy cùng tìm ra con số chủ đạo của riêng mình bằng cách cộng từng con số trong ngày tháng năm sinh với nhau cho đến khi chỉ còn một chữ số cuối cùng, đó là số chủ đạo của bạn. Ví dụ: ngày sinh của bạn là 11/11/2001, hãy tính bằng cách: 1 + 1 + 1 + 1 + 2 + 0 + 0 + 1 = 7. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN