Hệ thống nhà vệ sinh công cộng tiên tiến của công ty Tiên Phong

Nhằm giúp xã hội phát triển và khiến môi trường trở nên xanh sạch đẹp hơn, công ty CP Công nghệ Môi trường Tiên Phong đã trang bị hệ thống cabin vệ sinh công cộng tự động dùng năng lượng mặt trời kèm theo kiosk đa năng, miễn phí sử dụng cho người dân và du khách tại các thành phố lớn và khu du lịch.

Chú thích ảnh

Trước đây, nhà vệ sinh công cộng là một trong những nỗi lo ngại của người dân cũng như khách du lịch. Điển hình là TP Hồ Chí Minh, mặc dù có đến hơn 200 nhà vệ sinh công cộng, nhưng do hầu hết đã xuống cấp, không được duy tu bảo dưỡng, lại nằm ở các góc khuất… nên đa phần người dân và du khách khó có thể sử dụng dịch vụ công cộng thiết yếu này.

Chính vì thế, Công ty cổ phần Công nghệ môi trường Tiên Phong đã lắp đặt hệ thống cabin vệ sinh công cộng tự động miễn phí mở cửa 24/7 cho người dân và du khách. Đặc biệt, nhà vệ sinh sử dụng năng lượng mặt trời và áp dụng các biện pháp tự động để tiết kiệm nước, giúp bảo vệ môi trường.

Việc giám sát sự sạch sẽ của hệ thống nhà vệ sinh này sẽ được chính người sử dụng thực hiện bằng công nghệ IOT (Internet of Things). Người sử dụng bình chọn mức độ hài lòng trên internet, và kết quả đánh giá này sẽ được ghi nhận là thành tích của nhân viên quản lí. Nhân viên quản lí của hệ thống nhà vệ sinh tự động này đều được đào tạo theo quy trình của WTO (World Toilet Organization - Hiệp hội nhà vệ sinh thế giới) đề ra.

Từ năm 2016, UBND TP Hồ Chí Minh đã phát động 5 công ty làm mẫu để xét duyệt nhưng chỉ có công ty CNMT Tiên Phong nghiêm túc thực hiện đến 2 lần: lần đầu ở Nguyễn Du, lần 2 ở số 1 Hàm Nghi (quận 1) và đã được công nhận. Cabin vệ sinh công cộng được lắp đặt cùng với kiosk đa năng tại chỗ đông người qua lại, dự tính sẽ là lợi thế để quảng bá cho thương hiệu sản phẩm.

Chú thích ảnh

Chất lượng của nhà vệ sinh đạt APTS (ASEAN Public Toilet Standard) được xét công nhận và trao giải ngày 18/1/2019 vừa qua tại ASEAN TOURISM FORUM 2019. Ca bin vệ sinh công cộng hoàn toàn bình đẳng giới và phục vụ cho cả người khuyết tật. Ngoài ra, chuỗi nhà vệ sinh công cộng này còn mang lại cơ hội việc làm cho trên 962 người lao động.

Theo tính toán, toàn TP Hồ Chí Minh sẽ có 481 cabin nhà vệ sinh công cộng, trong đó có 283 cái ở nhà chờ xe buýt và 198 vị trí khác nằm rải rác trong các quận, huyện.

Chú thích ảnh

Tính đến nay, công ty Tiên Phong đã thiết kế và phát triển nhiều loại cabin phù hợp với từng địa điểm lắp đặt, như ca bin VSCC tự động gắn liền kiosk (hợp khối), cabin VSCC tự động + kiosk gắn liền trạm chờ xe buýt, xe kéo có lắp đặt 2 cabin VSCC tự động giúp người khuyết tật tiếp cận dễ dàng và ứng phó được thiên tai thảm họa hay các lễ hội đông người.

Chú thích ảnh

Tất cả các mẫu cabin này đều hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, có bộ điều khiển thông minh, đóng mở tự động bằng cách chạm tay vào cảm biến. Khi có người bên trong thì bên ngoài không mở được cửa. Bên trong nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ bồn tiểu, bồn cầu, chậu rửa, gương trang điểm và các thiết bị vệ sinh hiện đại khác, đảm bảo an toàn, vệ sinh và tiện dụng.

Chú thích ảnh

Chuỗi nhà vệ sinh công cộng này được hi vọng sẽ giúp giải quyết nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân và khách du lịch, đem lại diện mạo mới cho thành phố và giúp bảo vệ môi trường.

PV
TP Hồ Chí Minh xây dựng nhà vệ sinh công cộng theo quy chuẩn thống nhất
TP Hồ Chí Minh xây dựng nhà vệ sinh công cộng theo quy chuẩn thống nhất

Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh sẽ nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn nhà vệ sinh công cộng làm cơ sở để UBND các quận, huyện triển khai xây dựng đồng loạt trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN