Hashtag quảng bá du lịch '#NganNgaVietNam" đạt mốc 110 triệu lượt xem trên nền tảng

Sau hơn nửa tháng triển khai, #NganNgaVietNam đã có những điểm nhấn đáng kể trên hành trình quảng bá du lịch và văn hoá Việt Nam trên nền tảng TikTok. Cụ thể, hashtag #NganNgaVietNam có tổng cộng hơn 110 triệu lượt xem.

Được phối hợp thực hiện Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và  TikTok, với sự đồng hành của Tạp chí Du lịch và Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh, #NganNgaVietNam kêu gọi người dùng cùng tìm về vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống, tôn vinh văn hóa và chia sẻ niềm tự hào dân tộc, từ đó góp phần quảng bá du lịch quốc gia.

Chú thích ảnh

Với mong muốn truyền tải âm nhạc truyền thống theo cách mới lạ, gần gũi hơn đến với mọi người, TikTok đã thực hiện MV “Ngân Nga Việt Nam” để ra mắt chiến dịch. Bài hát là bản phối giữa 3 làn điệu quan họ, cải lương, ca Huế, được sản xuất bởi Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, với sự góp mặt của 3 nghệ sĩ tên tuổi (TS. NSND Bạch Tuyết, NSND Thuý Hường, NSƯT Vân Khánh) cùng 2 chuyên gia cố vấn (Nghệ sĩ đàn tranh, TS- NSƯT Hải Phượng, TS Phan Thuận Thảo).

Trên tài khoản TikTok chính thức của Tổng cục Du lịch Việt Nam (@vntraveler.vn), teaser MV “Ngân Nga Việt Nam” thu về hơn 37 triệu lượt xem, hơn 93k lượt yêu thích và hàng trăm bình luận. Chia sẻ về quá trình thực hiện bài hát, Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang cho biết: “Một tác phẩm âm nhạc dân tộc, nếu chỉ giữ nguyên bản gốc thôi thì chưa đủ. Giá trị của tác phẩm vẫn vậy, nhưng sức lan tỏa thì chưa có. Nếu muốn tác phẩm ấy được biết đến nhiều hơn, tiếp cận với bạn bè quốc tế, mình phải tìm ra cách kết nối văn hóa hóa giữa các nước với nhau, có tư duy cởi mở trong vấn đề chia sẻ. Đó là cách tôi tạo nên Ngân Nga Việt Nam. Mình vẫn sử dụng chất liệu âm nhạc dân tộc, nhưng lan tỏa nó bằng nhiều hình thức khác nhau để tác phẩm không mất đi giá trị”. 

Cùng với đó, cuộc thi “Đi muôn nơi cùng #NganNgaVietNam” sau nửa tháng triển khai đã thu hút lượng lớn nhà sáng tạo nội dung bắt tay vào thực hiện các video chia sẻ văn hoá, quảng bá du lịch Việt trên nền nhạc “Ngân Nga Việt Nam”. Loạt video được đăng tải tạo thành “mùa du lịch” mới cho khán giả khi xem TikTok thời điểm này với đa dạng điểm đến từ Hà Giang, Cát Bà, Đà Nẵng, Huế đến Lý Sơn (Quảng Ngãi) hay miền Tây sông nước… Bên cạnh các nội dung giới thiệu, review điểm đến và các món ăn, còn là loạt clip về mẹo du lịch, khám phá ẩm thực, trải nghiệm văn hoá được thể hiện đa dạng, kịch bản thú vị.

Chú thích ảnh
Chuỗi clip khám phá Lý Sơn - Quảng Ngãi của nhà sáng tạo nội dung Cát Ngọc (@yeutiengthai) hiện là series thu hút nhiều lượt xem của #NganNgaVietNam, mang đến góc nhìn chân thật
về vùng đảo ít người biết ở Việt Nam.

 

Chú thích ảnh
Ẩm thực vùng miền là chủ đề được khá nhiều nhà sáng tạo nội dung lựa chọn để tham gia thử thách.
Chú thích ảnh
Nhiều video có chủ đề nội dung thú vị, từ cách kể chuyện, dẫn dắt clip
cho đến các trải nghiệm du lịch mới lạ.

 Trực tiếp tham gia phần biểu diễn Quan họ trong MV “Ngân Nga Việt Nam”, NSND Thuý Hường đánh giá cao tính sáng tạo, tập trung vào yếu tố công nghệ của chiến dịch: “Đây có thể xem là một cách tiếp cận hợp lý nhằm khích lệ các bạn trẻ tiếp cận đến âm nhạc truyền thống, tạo điều kiện để các bạn thêm yêu, đam mê và cảm thấy thích thú hơn với nền âm nhạc nước ta”.

Tiến sĩ - NSƯT Hải Phượng tin rằng chiến dịch là bước đầu vừa đủ để lan toả văn hoá Việt: “Bắt đầu từ dễ đến khó, quy trình nào cũng vậy. Chúng ta nên cho du khách tiếp cận từ những gì vui tươi, nhẹ nhàng, sau đó mới đến những cái tinh tế hơn. Khi du khách cảm thấy bị thu hút, họ sẽ muốn khám phá nhiều hơn. Kỳ vọng của tôi sau những chiến dịch như #NganNgaVietNam là có thể đưa cho họ cảm giác thôi thúc, phải nhìn tận mắt, phải nghe tận tai, phải được sống trong bầu không khí ấy…”.

Theo dõi sự đón nhận của khán giả dành cho chiến dịch, ông Nguyễn Lâm Thanh - Đại diện TikTok Việt Nam chia sẻ: “Khi chiến dịch Ngân Nga Việt Nam nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng, đó chính là minh chứng nghệ thuật truyền thống là tài nguyên du lịch quý giá, mang hình ảnh du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Với chuyên môn và thế mạnh về các giải pháp sáng tạo đa dạng trên nền tảng, TikTok sẽ tiếp tục mang đến công cụ sáng tạo, truyền đạt cho người dùng và hỗ trợ các đơn vị hợp tác xây dựng nền tảng số vững chắc để tiếp tục quảng bá văn hoá địa phương trong tương lai”.

Cuộc thi “Đi muôn nơi cùng #NganNgaVietNam” kéo dài đến 5/10/2022. 
 

MH
Hà Nội tập huấn kỹ năng quảng bá sản phẩm OCOP trên TikTok
Hà Nội tập huấn kỹ năng quảng bá sản phẩm OCOP trên TikTok

Ngày 19/9, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp TikTok cùng các đối tác mở lớp tập huấn và hỗ trợ xúc tiến thương mại cho chủ thể OCOP trên nền tảng TikTok.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN