Đến Phượng Hoàng cổ trấn, xem cách làm du lịch

Mấy năm gần đây, Phượng Hoàng cổ trấn thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) có lịch sử 1.300 năm, trải dài bên dòng Đà Giang đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách Việt.

Chú thích ảnh
Phượng Hoàng Cổ Trấn thu hút khách bởi nét đẹp cổ kính, trầm mặc.

Mang tập quán của người Trung Quốc xưa thường hình thành các khu dân cư dọc con sông lớn để sinh sống, làm ăn; Phượng Hoàng cổ trấn cũng được người Miêu, Hán, Thổ Gia... chọn hai bên bờ Đà Giang để làm nhà, buôn bán và từ đó hình thành nên thị trấn cổ kéo dài tới vài cây số. Nối hai bên bờ là những cây cầu được thiết kế với lối kiến trúc đẹp như cầu Hồng Kiều, Tuyết Kiều, Đá Nhảy... Đứng trên cầu phóng tầm mắt xuống, Phượng Hoàng cổ trấn đẹp hút hồn với vẻ trầm mặc, cổ kính và sự bình yên. Còn lúc màn đêm buông xuống, cổ trấn biến thành đô thị hoa lệ với muôn vàn ánh đèn sắc màu.

Mấy năm gần đây, khi các công ty lữ hành Việt Nam khai thác điểm đến mới này, lập tức Phượng Hoàng cổ trấn được nhiều du khách tìm đến. Do nhu cầu khách du lịch tăng cao, hiện đã có chuyến bay thuê bao nguyên chuyến đến Trương Gia Giới sau đó đi Phượng Hoàng cổ trấn rút ngắn thời gian đáng kể so với trước. Rất nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã thúc đẩy phát triển tour du lịch theo hình thức này, trong đó Vietravel chiếm thị phần tương đối lớn. Hiện tour du lịch được Vietravel thiết kế là Trương Gia Giới – Phù Dung Trấn – Phượng Hoàng cổ trấn với nhiều điểm đến đặc sắc, được đông đảo khách đặt tour.

Bên cạnh Phượng Hoàng cổ trấn, du khách còn thăm Phù Dung trấn – thị trấn cổ ngàn năm trên thác nước, nơi mang đậm dấu ấn văn hóa của dân tộc Thổ Gia. Thiên Môn Sơn nổi tiếng với con đường trên trời, Cổng Trời – nơi giao thoa giữa trời và đất, 99 khúc cua đường bộ và hệ thống “cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”…

Dù trải qua hàng ngàn năm nhưng công tác bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống tại các trấn cổ được đánh giá rất tốt. Tất cả các ngôi nhà, di tích cổ được bảo tồn theo đúng phong cách kiến trúc truyền thống. Dường như nơi này chủ yếu phục vụ du lịch, bán hàng, các món ăn truyền thống, đồ lưu niệm, quần áo, giày dép… nên rất ít gia đình sinh hoạt tại đây. Hàng hóa đa dạng, giá cả hợp lý nên hầu như du khách đến đây cũng rút hầu bao mua sắm. Một điều đáng ghi nhận tại Phượng Hoàng cổ trấn, dù lượng khách rất đông nhưng ở tất cả ngõ ngách, đường đi không có rác thải. Bất kỳ xuất hiện một vỏ hộp, mẩu giấy thì ngay lập tức có người đến thu dọn.

Đinh Thuận
Vietravel Hà Nội mở văn phòng giao dịch thứ 7
Vietravel Hà Nội mở văn phòng giao dịch thứ 7

Từ tháng 8/2019, công ty du lịch Vietravel - Chi nhánh Hà Nội sẽ chính thức khai trương thêm một điểm giao dịch tại phố Nguyễn Khuyến, Quận Hà Đông, Hà Nội, nâng tổng số văn phòng giao dịch của công ty lên con số 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN