Chạy trực tuyến kêu gọi chấm dứt buôn bán thịt chó, mèo 

Khởi  động từ ngày 27/4 và kết thúc ngày 27/10/2023; sự kiện chạy trực tuyến “Run For Millions – Chạy vì hàng triệu chó, mèo” do FOUR PAWS tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức và góp phần chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo tại Việt Nam.

“Với việc phát động sự kiện chạy trực tuyến “Run for Millions” - Chạy vì hàng triệu chó, mèo, FOUR PAWS muốn tiếp tục vận động cộng đồng thể hiện sự ủng hộ của mình đối với việc chấm dứt tình trạng mua bán thịt chó, mèo; đồng thời khơi dậy tinh thần yêu thể thao và tăng cường sức khỏe trong mỗi cá nhân”, đại diện  FOUR PAWS cho biết.

Chú thích ảnh

Tất cả mọi người dân đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể tham gia “Chạy vì hàng triệu chó, mèo” để phản đối nạn buôn bán và kêu gọi Chính phủ ban hành một lệnh cấm trên toàn quốc. Việc đăng kí tham gia là hoàn toàn miễn phí và người tham gia có thể tùy chọn hình thức chạy hoặc đi bộ với các cự ly 42km, 60km, 100km, 150km và 200km.Quá trình chạy hoặc đi bộ của từng cá nhân sẽ được ghi lại sau mỗi lần hoàn thành và được cộng dồn theo từng tháng trong suốt 6 tháng diễn ra giải chạy.

Đặc biệt, hàng tháng, ban tổ chức sẽ công khai trao tặng 100 phần quà cho các “Top Runners” và 200 phần quà cho những người chạy may mắn. Qua chiến dịch này, FOUR PAWS hy vọng truyền tải và lan tỏa thông điệp “Every step is a hope” – “Mỗi bước chân – một hy vọng” để hướng tới tương lai vì một Việt Nam nói không với buôn bán thịt chó và mèo. 

Trước đó, từ tháng 12/2021 đến tháng 7/2022, chiến dịch “Đây không phải Viêt Nam” của FOUR PAWS nhằm nâng cao nhận thức xã hội và kêu gọi sự phản đối của người Việt đối với nạn buôn bán thịt chó và mèo cũng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Một số cột mốc quan trọng được ghi nhận chỉ trong vòng 8 tháng diễn ra chiến dịch như:  hơn 33.000 thông điệp từ người dân Việt Nam được gửi tới Phó Thủ tướng Chính phủ, , 24.000 du khách quốc tế đã gửi thư cho Tổng cục Du lịch Việt Nam, 13.500 người trên toàn cầu đã gửi bưu thiếp kỹ thuật số tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và hơn 1,8 triệu chữ ký trên toàn thế giới (trong đó có 250.000 người Việt) đã ký đơn kiến nghị chấm dứt nạn buôn bán này. 

Chú thích ảnh

Bác sỹ Karanvir Kukreja, Trưởng chương trình Động vật đồng hành tại Đông Nam Á của FOUR PAWS cho biết: “Sự kiện chạy trực tuyến RUN FOR MILLIONS – Chạy vì hàng triệu chó, mèo lần đầu tiên được FOUR PAWS tổ chức không nằm ngoài mục đích kêu gọi chấm dứt tình trạng buôn bán thịt chó và mèo vẫn đang diễn ra tại Việt Nam. Phần lớn người dân không muốn nhìn thấy nạn buôn bán tàn ác này như là một phần của đất nước Việt Nam – và họ sẽ sẵn sàng chứng minh điều đó một lần nữa. Đây là cơ hội để mọi người thể hiện mong muốn của mình với Chính phủ về việc ban hành một lệnh cấm và gia tăng hành động, tăng cường luật pháp để chấm dứt tình trạng buôn bán thịt chó, mèo.” 

Bà Phan Thanh Dung, Chuyên viên tư vấn chiến dịch tại Đông Nam Á của FOUR PAWSchia sẻ: “Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội này! Sự kiện chạy trực tuyến Run for Millions – Chạy vì hàng triệu chó mèo không chỉ là lời kêu gọi chấm dứt tình trạng buôn bán thịt chó và mèo tại Việt Nam mà còn lan tỏa tinh thần thể thao tích cực tới tất cả mọi người. Mỗi bước chân của bạn không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe cho bản thân mà còn đại diện cho một tiếng nói, một hy vọng vào tương lai tốt đẹp hơn cho hàng triệu chó, mèo.  FOUR PAWS rất mongnhận được sự đồng hành và ủng hộ từ các bạn. Cùng nhau, chúng ta chạy vì một Việt Nam nói KHÔNG với buôn bán thịt chó và mèo!”

Với những nỗ lực trên chặng đường đấu tranh nhằm chấm dứt nạn buôn bán tàn ác này trong suốt 3 năm qua, FOUR PAWS đã đạt được một số thành quả bước đầu như: đóng cửa một số lò mổ và nhà hàng thịt chó/mèo; thành phố Hội An (Quảng Nam) cam kết chấm dứt tiêu thụ thịt chó, mèo; tổ chức thành công sự kiện gặp gỡ các bên liên quan về vấn đề và giải pháp đối với nạn buôn bán; ra mắt trang công cụ báo cáo các hoạt động buôn bán thịt chó/mèo trong cộng đồng…

Trên 150 báo cáo về hoạt động buôn bán thịt chó, mèo được gửi tới FOUR PAWS 
Trên 150 báo cáo về hoạt động buôn bán thịt chó, mèo được gửi tới FOUR PAWS 

Tháng 11/2022, Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS, ra mắt trang công cụ báo cáo được triển khai thí điểm tại tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN