FOUR PAWS triển khai thí điểm trang công cụ báo cáo về nạn buôn bán thịt chó, mèo 

Ngày 4/11/2022, FOUR PAWS ra mắt nền tảng trực tuyến nhằm giúp báo cáo các hoạt động liên quan đến nạn buôn bán thịt chó và mèo, thực hiện thí điểm đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Đây là hoạt động trong biên bản ghi nhớ FOUR PAWS và thành phố Hội An đã ký cuối năm 2021 về việc loại bỏ các hoạt động buôn bán thịt chó và mèo tại thành phố này. 

Chú thích ảnh

Từ nay, khi người dân chứng kiến cảnh chó và/hoặc mèo bị bắt trộm, bị ngược đãi, vận chuyển hay bán để lấy thịt… có thể thực hiện các bước sau: Truy cập vào https://dogcatmeat.four-paws.org.vn/ hoặc quét mã QR Code có trên banner (ảnh trên) để đi tới trang công cụ của FOUR PAWS; điền các thông tin cần thiết được yêu cầu để báo cáo sự việc; có thể đính kèm ảnh hoặc video liên quan đến vụ việc đã chứng kiến; gửi báo cáo cho FOUR PAWS.

Sau khi nhận được thông tin, FOUR PAWS sẽ tổng hợp và tóm tắt báo cáo để gửi đến các cơ quan chức năng 1-2 tháng một lần, nhằm tạo điều kiện cho việc thực thi pháp luật của địa phương và quốc gia. Tất cả thông tin cá nhân của người trình báo sẽ được giữ bí mật và an toàn.

Bác sĩ Karanvir Kukreja, Trưởng chương trình Động vật đồng hành tại Đông Nam Á của FOUR PAWS, cho biết: “Trang công cụ báo cáo là một bước tiến lớn trong cuộc chiến của chúng tôi, giúp chúng tôi tìm hiểu những rủi ro do nạn buôn bán thịt chó và mèo ở gây ra, đồng thời có thể hỗ trợ các cơ quan chức năng thực thi pháp luật, bảo vệ những gia đình có vật nuôi bị trộm cắp bất hợp pháp. Lý do ngày càng có nhiều tổ chức và cá nhân ở Việt Nam lên tiếng ủng hộ FOUR PAWS là vì, chính họ cũng nhận thấy những nguy cơ và rủi ro của nạn buôn bán thịt chó và mèo. Chúng tôi tin rằng cùng nhau, chúng ta có thể tiến tới mục tiêu chấm dứt nạn buôn bán thịt chó và mèo trên khắp Việt Nam”.

PV
Xây dựng Hội An trở thành 'Điểm đến xanh'
Xây dựng Hội An trở thành 'Điểm đến xanh'

Từ năm 2009, UBND thành phố Hội An quyết định lấy ngày 9/9 là Ngày “Hội An nói không với túi nilon” nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của con người và môi trường sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN