Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 18

Sau hai năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, tối 26/8, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản đã được nối lại trong niềm hân hoan chờ đón của người dân và du khách với nhiều hoạt động đặc sắc.

Sự kiện này góp phần tiếp tục giữ gìn, vun đắp mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa thành phố Hội An và Nhật Bản suốt từ năm 2003 đến nay. Đây còn là một trong chuỗi sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022.

Chú thích ảnh
Khai trương Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản tại Hội An. Ảnh: baoquangnam.vn

Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản 2022 bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc. Đó là lễ khai trương nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản, tái hiện đám cưới Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Sự kiện còn giới thiệu sách Chùa Cầu - biểu tượng của Hội An và hàng loạt các hoạt động mang màu sắc văn hóa độc đáo giữa những người bạn Hội An và Nhật Bản.

Nhà Trưng bày văn hóa Nhật Bản trong Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản được tái hiện, trưng bày với những chất liệu văn hóa cổ truyền, đa sắc, mang dấu ấn của xứ sở “Mặt trời mọc”. Du khách khi đến Hội An sẽ có thêm trải nghiệm thú vị khi được khám phá, trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản ngay tại mảnh đất có sự gắn kết lâu đời với đất nước này - phố cổ Hội An. Nhà Trưng bày văn hóa Nhật Bản sẽ trở thành một điểm đến mới nhằm thu hút du khách đến với Hội An.

Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn chia sẻ: Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản là sự kiện thường niên nhằm thúc đẩy hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực văn hóa giữa Hội An với các tổ chức, cá nhân, địa phương của Nhật Bản. Trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức giới thiệu vở diễn Opera "Công nữ Anio" được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản góp phần đa dạng hóa và làm phong phú thêm các hoạt động tại Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản. Riêng Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản tại nhà số 6 Nguyễn Thị Minh Khai, là một trong những ngôi nhà cổ đẹp nhất của quần thể kiến trúc Khu phố cổ Hội An. "Hy vọng rằng, đây sẽ là một điểm đến mới hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức và trải nghiệm” - Chủ tịch UBND thành phố Hội An bày tỏ.

Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 18 - năm 2022 diễn ra từ ngày 26- 28/8 tại thành phố Hội An, có sự tương tác giữa người dân và du khách với một loạt các sự kiện văn hóa, thể thao, ẩm thực...

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Pháp
Giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Pháp

Ngày 25/6, tại thủ đô Paris, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Pháp đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa nhằm kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và đoàn kết Việt-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN