Thái Lan chi 7,5 triệu USD thưởng SEA Games 30

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, mặc dù đoàn thể thao Thái Lan không hoàn thành chỉ tiêu huy chương vàng và thất bại trong việc lấy lại vị trí dẫn đầu toàn đoàn tại SEA Games 30 vừa kết thúc ở Philippines, chính phủ nước này vẫn "móc hầu bao" chi tổng cộng 226 triệu baht (gần 7,5 triệu USD) tiền thưởng.

Chú thích ảnh
Pha tranh chấp quyết liệt trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan tại SEA Games 30. Ảnh: TTXVN

Khép lại 11 ngày thi đấu với nhiều cung bậc cảm xúc, lễ bế mạc SEA Games 30 đã diễn ra hoành tráng tối 11/12 tại sân vận động Athletics Stadium ở thành phố New Clark của Philippines. Chung cuộc, đoàn thể thao Thái Lan đoạt 92 huy chương vàng (HCV), 103 huy chương bạc (HCB) và 123 huy chương đồng (HCĐ), đứng thứ 3 sau Việt Nam (98-85-105) và nước chủ nhà Philippines (149-117-121).

Thái Lan - với 13 lần đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại các kỳ SEA Games - đã đặt mục tiêu giành 121 HCV tại SEA Games 30 khi xuất quân. Chỉ tiêu này đã được hạ xuống ngưỡng 100 HCV sau khi đoàn Thái Lan để "tuột" mất một số HCV mà họ kỳ vọng.

Đây là kỳ SEA Games đầu tiên trong vòng 28 năm qua Thái Lan không thể đứng vị trí thứ 2 toàn đoàn, đồng thời "nếm trái đắng" ở một số môn.

Cụ thể, lần đầu tiên trong 10 năm qua bóng đá Thái Lan đã không giành được HCV. Đội Quần vợt cũng trắng tay trong khi Thái Lan đứng đầu môn thể thao này trong khu vực. Đội bowling cũng không tỏa sáng, trong khi đội Golf được kỳ vọng là "mỏ huy chương" cho đoàn Thái Lan nhưng chỉ giành được 1 HCV đồng đội nam.

Bốn đội tuyển mang lại nhiều HCV nhất cho đoàn Thái Lan tại SEA Games 30 là điền kinh (12 HCV), judo, xe đạp và taekwondo (mỗi đội đoạt 7 HCV).

Theo kế hoạch thưởng của Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia Thái Lan (NSDF) dành cho SEA Games, mỗi vận động viên giành HCV sẽ nhận được 300.000 baht, HCB 150.000 baht và HCĐ 75.000 baht. Các huấn luyện viên và hiệp hội thể thao của những vận động viên có huy chương sẽ nhận các phần thưởng riêng.

Phần tiền thưởng lớn nhất (hơn 26 triệu baht) thuộc về Hiệp hội chèo thuyền và ca nô Thái Lan do có số lượng vận động viên lớn nhất tham gia các nội dung thi đấu mặc dù chỉ giành được 2 HCV, 6 HCB và 5 HCĐ.

Điền kinh là môn thể thao thành công nhất của Thái Lan tại SEA Games 30 với 12 HCV, 11 HCB và 12 HCĐ, nhưng Hiệp hội Điền kinh Thái Lan chỉ nhận được hơn 18 triệu baht tiền thưởng.

Ngọc Quang (TTXVN)
Đoàn Thái Lan không hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 30
Đoàn Thái Lan không hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 30

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 11/12, truyền thông Thái Lan tỏ ra tiếc nuối khi đoàn thể thao của “Xứ Chùa vàng” đã không hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 30 và theo đó chỉ đứng ở vị trí thứ ba trong bảng tổng sắp huy chương, sau nước chủ nhà Philippines và Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN