Ông Trần Đức Phấn sẽ phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao

Kể từ ngày 1/9 tới đây, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn chính thức nhận nhiệm vụ phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT).

Chú thích ảnh
Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn sẽ nhận trọng trách mới kể từ ngày 1/9. Ảnh: TTXVN.

Cuối tháng 8, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nghỉ chế độ theo quy định của nhà nước. Theo Quyết định số 2362/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Đức Phấn sẽ là Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT kể từ đầu tháng 9 trong bối cảnh Thể thao Việt Nam đang ở vào giai đoạn phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại. Hầu hết các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, các giải thi đấu thể thao thành tích cao và giải thể thao quần chúng ở trong nươc trong tháng 8 đều tạm hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức.

Ông Trần Đức Phấn từng là Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games 27 tại Myanmar, SEA Games 28 tại Singapore, SEA Games 29 tại Malaysia, SEA Games 30 tại Philippines giữ vững thành tích Top 3 trên bảng tổng sắp huy chương; các kỳ ASIAD 2014 tại Hàn Quốc, ASIAD 2018 tại Indonesia; các kỳ Olympic Rio (Brazil) 2016.

Bên cạnh đó, việc các giải thể thao quốc tế cũng bị lùi thời gian tổ chức sang năm 2021 cũng là những khó khăn mà ngành TDTT phải đối mặt. Với dày đặc các sự kiện lớn như trên, công việc chuẩn bị của ngành TDTT vì thế sẽ tăng lên đáng kể trong năm 2021.

Cụ thể, ngành Thể thao Việt Nam sẵn sàng cho nhiệm vụ tổ chức kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 với vai trò là nước chủ nhà.

Cùng với đó, thể thao Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở nhiều sự kiện thể thao quốc tế lớn. Các giải đấu quan trọng phải kể đến bao gồm: Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á; Đại hội thể thao bãi biển châu Á; Thế vận hội Olympic Tokyo 2020; Đại hội thể thao trẻ châu Á và Đại hội thể thao sinh viên thế giới.

Tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp cũng khiến cho kế hoạch tập huấn nước ngoài của các VĐV bị đảo lộn hoàn toàn và việc một số chuyên gia chưa thể sang Việt Nam đã gây không ít khó khăn cho ngành TDTT.

L. Sơn/Báo Tin tức
Tạo đà để các môn thể thao lạ vào Việt Nam
Tạo đà để các môn thể thao lạ vào Việt Nam

Hockey và Cricket - hai môn thể thao còn khá mới lạ tại Việt Nam, đang được "mở đường" để phát triển.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN