Liên tục xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ tối đa cho đội tuyển Việt Nam thi đấu quốc tế

Các đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có quãng thời gian thi đấu quốc tế quan trọng từ cuối tháng 5. Hỗ trợ các tuyển thủ trong phòng, chống COVID-19 và những điều kiện trong giai đoạn tập huấn trong nước và giai đoạn sang nước bạn thi đấu đang là nỗ lực rất lớn của ngành thể thao.

Xét nghiệm COVID-19 hàng tuần cho các tuyển thủ

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức hội quân trở lại để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội tuyển, áp dụng xuyên suốt trong giai đoạn tập huấn trong nước và giai đoạn sang UAE thi đấu.

Chú thích ảnh
Các thành viên đội tuyển Việt Nam được bố trí lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để có sự chủ động trong phòng chống dịch. Ảnh: VFF.

Mặc dù đã được tạo điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ, nhưng ngay trong ngày đầu hội quân, tất cả các thành viên đội tuyển vẫn được bố trí lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để có sự chủ động trong phòng, chống dịch. Việc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì thực hiện 7 ngày/lần.

Hiện, 3 cầu thủ thuộc biên chế Sông lam Nghệ An là Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức do trở thành F2 của bệnh nhân COVID-19 và đang thực hiện cách ly cùng CLB chủ quản, nên sẽ chỉ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam sau khi được đảm bảo về an toàn dịch bệnh.

Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng đưa ra quy định cụ thể đối với các thành viên đội tuyển khi tham gia tập trung như: Nâng cao ý thức, tự giác và tuân thủ theo các quy định của Chính phủ, cơ quan chức năng của Nhà nước về phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu; hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trường hợp thật sự cần thiết phải ra khỏi khuôn viên hoặc gặp gỡ, tiếp xúc với các thành viên, đơn vị khác tại nơi tập trung phải báo cáo đầy đủ thông tin với HLV trưởng và chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của HLV trưởng.

Trong thời gian tập trung, các cầu thủ do tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt sau sẽ được mũi tiêm nhắc lại trong vòng 2 tuần tới để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa hai lần tiêm.

Trước đó, toàn bộ các thành viên đội tuyển Futsal Việt Nam cũng đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Quân Y 175, thành phố Hồ Chí Minh. Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ hội quân trong ngày 11/5 và cũng sẽ được áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định chung.

Tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ

Cùng thời điểm với đội tuyển quốc gia tập trung tại Hà Nội, đội tuyển U22 quốc gia cũng sẽ hội quân để tiếp tục xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 31 và vòng loại U23 châu Á. Trong khi đó đội tuyển Futsal quốc gia đã hội quân tại TP Hồ Chí Minh để tham dự vòng play-off tranh vé dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: Đến thời điểm này, các kế hoạch đã có điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế hiện nay, cũng như có các bước chuẩn bị kỹ cùng các thành viên trong ban huấn luyện, nhằm tận dụng thời gian tập huấn, giúp HLV Park Hang-seo có những sắp xếp, điều chỉnh về mặt chiến thuật, để cầu thủ có phong độ tốt nhất khi tham gia các trận đấu chính thức.

Chú thích ảnh
Đoàn Văn Hậu hồi phục chấn thương, hội quân cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các tuyển thủ ở nước bạn, VFF cũng đã liên hệ với nước chủ nhà UAE, thực hiện các yêu cầu của AFC và triển khai các kế hoạch chuẩn bị tại Dubai, bao gồm việc liên hệ khách sạn, sân tập… VFF sẽ cử đoàn kiểm tra sang trước để chuẩn bị công tác hậu cần và tối 26/5 đội tuyển sẽ bay sang UAE.

Tại UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu vào ngày 31/5, trước trận đấu chính thức với đội tuyển Indonesia. Đây sẽ là trận đấu giá trị, giúp các cầu thủ thích nghi dần với lối chơi, đồng thời HLV Park Hang-seo có cơ hội phân tích, đánh giá tình hình và chọn ra các phương án tốt nhất để bước vào các trận đấu quan trọng.

Về công tác chuẩn bị của các đội tuyển Futsal quốc gia, ngay sau khi AFC đưa ra quyết định về phương thức lựa chọn các đội Futsal tham dự vòn chung kết Futsal thế giới (dự kiến tổ chức vào tháng 9/2021), VFF đã phối hợp với Liên đoàn bóng đá Lebanon và Liên đoàn bóng đá châu Á lựa chọn ngày thi đấu là từ 23 - 25/5. Như vậy, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có thêm thời gian làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu ở nước bạn.

Đội tuyển Futsal quốc gia sẽ có một trận giao hữu để hoàn thiện đội hình với tuyển Futsal Thái Lan vào ngày 18/5.

Về phía đội tuyển U22 quốc gia, tiếp nối kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á 2022 đã được triển khai với 4 đợi tập trung trong năm 2020, ban huấn luyện đã tiến hành tập trung đội song song với thời điểm tập trung của đội tuyển quốc gia. Như vậy, HLV Park Hang-seo và cộng sự có thể kiểm tra, tuyển chọn, xây dựng lực lượng để từng bước chọn ra đội hình tối ưu nhất phục vụ cho 2 mục tiêu quan trọng nói trên.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Chốt danh sách 34 cầu thủ được gọi tập trung cho Đội tuyển U22 Việt Nam
Chốt danh sách 34 cầu thủ được gọi tập trung cho Đội tuyển U22 Việt Nam

Ngày 5/5, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã chốt danh sách 34 cầu thủ được gọi tập trung cho Đội tuyển U22 Việt Nam đợt đầu tiên trong năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN