Thầy trò HLV Park Hang-seo về Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19 tại các địa phương trong cả nước, đội tuyển Việt Nam đã có sự điều chỉnh về kế hoạch tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ của tuyển Việt Nam đã được tiêm phòng dịch COVID-19 trước khi lên đường làm nhiệm vụ quốc tế. Ảnh: VFF.

Theo kế hoạch trước đó, đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam sẽ chia làm 2 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10/5 đến ngày 18/5 và dự kiến sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Topenland Bình Định vào ngày 17/5 nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng.

Theo ban huấn luyện, danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương, ngày 4/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi làm việc với ban huấn luyện và thống nhất quyết định không tổ chức cho đội tuyển tập huấn tại Bình Định và không thi đấu giao hữu với CLB Topeland Bình Định nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các thành viên đội tuyển cũng như đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Với sự điều chỉnh này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Hà Nội và tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/5 đến ngày 26/5. Sau đó, đội sẽ lên đường sang UAE vào tối cùng ngày trên chuyến chuyên cơ của nhà tài trợ vận chuyển các đội tuyển quốc gia Việt Nam Bamboo Airways để gia nhập cuộc đua tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các đội tuyển sẽ có mặt tại UAE vào ngày 31/5. Như vậy, với việc được tạo điều kiện sang sớm trước 4 ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày để tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi, cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại UAE trước khi bước vào trận đấu gặp Indonesia, diễn ra vào ngày 7/6.

Tiếp đó, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Malaysia vào ngày 11/6 và kết thúc Vòng loại thứ hai World Cup 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển UAE vào ngày 15/6.

Tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra vào lúc 23 giờ 45 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).
Minh Thy/Báo Tin tức
Đội tuyển Việt Nam chọn Quy Nhơn để tập luyện trước ngày sang UAE
Đội tuyển Việt Nam chọn Quy Nhơn để tập luyện trước ngày sang UAE

Đội tuyển Việt Nam đã quyết định chọn sân Quy Nhơn (Bình Định) làm địa điểm tập luyện trước khi lên đường sang Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN