EURO 2024: Anh nới lỏng 'giờ giới nghiêm' quán bar

Chính phủ Anh vừa thông báo các quán bar tại nước này được phép mở cửa muộn hơn nếu đội tuyển Anh hay đội tuyển Scotland lọt vào bán kết EURO 2024.

Chú thích ảnh
Các quán bar tại Anh được phép mở cửa muộn hơn nếu đội tuyển Anh hay đội tuyển Scotland lọt vào bán kết EURO 2024. Ảnh: Reuters

Theo quy định hiện nay, đa số cửa hàng phục vụ bia rượu ở Vương quốc Anh phải đóng cửa trước 23h hằng ngày để đảm bảo an ninh, trật tự. Theo chính sách mới, các địa điểm này sẽ được mở cửa thêm 2 giờ, nghĩa là các khách hàng có thể nán lại quán bar đến 1h hôm sau. Tuy nhiên, quy định này chỉ được áp dụng trong trường hợp đội tuyển Anh hay đội tuyển Scotland vào đến vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất tại EURO 2024.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Anh James Cleverly khẳng định quyết định trên của chính phủ sẽ giúp người dân Anh và Scotland có thêm cơ hội được giao lưu cùng gia đình, bạn bè ở những nơi công cộng. Ông hy vọng đám đông cuồng nhiệt cũng tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ. Quan trọng hơn, việc "giờ giới nghiêm" được nới lỏng còn giúp các nhà hàng, quán bar, khách sạn có thêm doanh thu để vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Thời gian qua, ngành kinh doanh nói trên đã bị ảnh hưởng tiêu cực do giá năng lượng tăng cao cùng cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Hai yếu tố này khiến không ít người dân buộc phải thắt chặt “hầu bao”, kéo theo hệ quả là các quán bar cũng vắng khách. Sau thông báo trên, quản lý các nhà hàng, khách sạn và ngành kinh doanh rượu bia đã đưa ra những phản ứng tích cực, cho rằng đây là hành động kịp thời để vực dậy nền kinh tế đất nước.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
EURO 2024: Đức triển khai lực lượng lớn chưa từng có để đảm bảo an ninh
EURO 2024: Đức triển khai lực lượng lớn chưa từng có để đảm bảo an ninh

Vấn đề cổ động viên quá khích, bạo lực gia tăng xung quanh các trận bóng đá gần đây là hai trong những yếu tố gây lo ngại về an ninh khi Đức đăng cai Vòng chung kết EURO 2024. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN