Điền kinh Nga nộp phạt 6,3 triệu USD cho tổ chức Điền kinh Thế giới

Liên đoàn Điền kinh Nga (RusAF) ngày 12/8 xác nhận đã nộp 6,3 triệu USD tiền phạt với sự giúp đỡ của Bộ Thể thao nước này để tránh bị loại khỏi tổ chức Điền kinh Thế giới.

Trong một thông báo, RusAF cho biết đã nộp đầy đủ tiền phạt và nhất trí với chính sách không chấp nhận doping, đồng thời đang tìm cơ hội bắt đầu tiến trình phục hồi tư cách thành viên trong tổ chức Điền kinh thế giới. Tổ chức này cũng xác nhận đã nhận được tiền để giải quyết 2 khoản tiền phạt còn tồn đọng của RusAF.  

Tổ chức Điền kinh thế giới thông báo hồi cuối tháng 7 rằng sẽ loại RusAF nếu liên đoàn này không nộp các khoản tiền phạt còn tồn đọng 5 triệu USD và 1,31 triệu USD vì vi phạm các qui định về chống doping trước ngày 15/8.

RusAF bị phạt nặng 10 triệu USD hồi tháng 3. Đã qua hạn chót thứ nhất để nộp vào ngày 1/7 và sau đó tổ chức Điền kinh thế giới quyết định tạm dừng tiến trình cấp quy chế vận động viên độc lập (ANA) cho các vận động viên điền kinh Nga muốn thi đấu quốc tế.

Thúc Anh (TTXVN)
IAAF duy trì lệnh cấm đối với các vận động viên điền kinh Nga
IAAF duy trì lệnh cấm đối với các vận động viên điền kinh Nga

Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) ngày 11/3 cho biết vẫn duy trì lệnh cấm Liên đoàn Điền kinh Nga liên quan đến vụ bê bối doping ở nước này cho đến khi nhận được dữ liệu mới thu thập được từ phòng xét nghiệm ở Moskva và khoản tiền bồi thường.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN