IAAF duy trì lệnh cấm đối với các vận động viên điền kinh Nga

Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) ngày 11/3 cho biết vẫn duy trì lệnh cấm Liên đoàn Điền kinh Nga liên quan đến vụ bê bối doping ở nước này cho đến khi nhận được dữ liệu mới thu thập được từ phòng xét nghiệm ở Moskva và khoản tiền bồi thường.

Liên đoàn Điền kinh Nga (RUSAF) bị đình chỉ tư cách thành viên kể từ năm 2015 sau khi Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) thông báo tìm thấy bằng chứng sử dụng doping một cách có hệ thống trong làng thể thao ở Nga.

Năm 2015, một ủy ban điều tra độc lập do WADA chỉ định đã công bố bằng chứng cho thấy nhiều vận động viên Nga đã sử dụng doping và chương trình này có sự bảo trợ của chính phủ. Cơ quan phòng chống doping của Nga cũng đã bị đình chỉ hoạt động sau khi báo cáo của WADA được công bố. Ngoài ra, đoàn thể thao Nga cũng đã bị Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cấm thi đấu tại Thế vận hội mùa Đông 2018, được tổ chức tại Pyeongchang (Hàn Quốc) hồi tháng 2 năm nay.

Dù thừa nhận Nga có một phần trách nhiệm trong bê bối doping của các vận động viên, nhưng theo Tổng thống Vladimir Putin, vấn đề này đã bị “chính trị hóa”. Tổng thống Putin nhấn mạnh quyết định khi đó của IOC và WADA được đưa ra “một cách có tính toán” ngay trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Nga.

Thúc Anh (TTXVN)
IAAF công bố hệ thống xếp hạng vận động viên toàn cầu đầu tiên trên thế giới
IAAF công bố hệ thống xếp hạng vận động viên toàn cầu đầu tiên trên thế giới

Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) ngày 26/2 đã công bố hệ thống xếp hạng vận động viên toàn cầu đầu tiên trên thế giới.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN