Video khỉ lấy cắp mẫu xét nghiệm COVID-19 từ tay nhân viên y tế Ấn Độ

May mắn, các mẫu xét nghiệm sau đã được thu hồi sau đó mà không bị hư hại.

Theo báo Anh Guardian, sự việc xảy ra tại thành phố Meerut, cách thủ đô Delhi (Ấn Độ) 72 km về phía Đông Bắc. Một bầy khỉ đã tấn công một nhân viên y tế và cướp ba mẫu máu trong tay người này, sau đó rồi trèo lên cây. Thậm chí một con khỉ còn thử nhai túi đựng mẫu máu.

Video khỉ cầm và thử gặm mẫu máu trên cây (nguồn: Guardian):

Sự cố đã khiến người dân lo sợ virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) lây lan ra khu vực địa phương.

Trả lời hãng tin AFP, người đứng đầu Đại học Y Meerut cho biết các mẫu máu này đã được thu hồi và không bị hư hại. “Chúng vẫn còn nguyên vẹn và tôi không nghĩ xuất hiện nguy cơ lây nhiễm”, ông Raj khẳng định. Ông này cho hay ba mẫu máu bị đánh cắp đang trong quá trình đem đi để tái xét nghiệm COVID-19.

Tính đến sáng 31/5, theo thống kê trang Worldometers, Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 181.827 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.185 trường hợp tử vong.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hàng trăm con cừu ‘xâm chiếm’ thành phố đang bị phong tỏa vì COVID-19
Hàng trăm con cừu ‘xâm chiếm’ thành phố đang bị phong tỏa vì COVID-19

Người dân thành phố Samson ở bờ biển phía Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19, đã choáng ngợp khi chứng kiến cảnh đàn cừu hàng trăm con chạy tung tăng chật kín đường, thậm chí còn nhởn nhơ gặm cỏ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN