Video dàn robot Trung Quốc khiến cộng đồng mạng xôn xao

Video về dàn robot bốn chân đông đảo của một công ty Trung Quốc chuyển động đồng nhất khiến nhiều người sử dụng mạng xã hội Twitter lo ngại về viễn cảnh “người máy nổi loạn”.

Chú thích ảnh
Dàn robot Aliengo. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết robot có tên Aliengo do công ty Unitree tại Trung Quốc sản xuất. Trong đoạn video ngắn, hàng chục robot cùng chuyển động lên xuống đồng đều “không chệch một nhịp”.

Unitree đã ra mắt Aliengo tại Triển lãm điện tử tiêu dùng 2020. Robot trí tuệ nhân tạo này có trọng lượng 11,8 kg và pin hoạt động được tới 2 tiếng đồng hồ. Aliengo được đánh giá cao về tốc độ khi có thể di chuyển 3m/giây hoặc 11,2km/giờ.

Dưới đây là video về dàn robot Aliengo chuyển động (nguồn: Daily Mail):

Aliengo có khả năng mang vác vật nặng tới 5kg, phù hợp để sử dụng trong các nhà máy. Qua đoạn video về Aliengo, có ý kiến cho rằng Trung Quốc đang đuổi sát Mỹ về trí tuệ nhân tạo.

Tháng 3 vừa qua, Tướng ba sao Michael Groen-giám đốc Trung tâm Tình báo nhân tạo phối hợp thuộc Lầu Năm Góc đánh giá Bắc Kinh đang đẩy mạnh nỗ lực “Made in China 2025” với chính sách hướng đến mục tiêu đưa Trung Quốc đứng toàn cầu về sản xuất công nghệ cao và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thiếu hụt con chip 1 USD khiến ngành bán dẫn toàn cầu lao đao ra sao?
Thiếu hụt con chip 1 USD khiến ngành bán dẫn toàn cầu lao đao ra sao?

Ngành bán dẫn toàn cầu đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử của mình, khi tình trạng thiếu chip đang ngày càng trở nên tồi tệ và đe dọa đến kinh tế thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN