Video cảnh sát Pakistan luyện trượt patin bắt tội phạm

Lực lượng cảnh sát tại thành phố Karachi, Pakistan, đang triển khai một đơn vị trượt patin có vũ trang nhằm ngăn chặn tình trạng trộm cắp và quấy rối trên đường phố. 

Chú thích ảnh
Đội cảnh sát vũ trang trượt patin sẽ chính thức được triển khai từ tháng 3. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn AFP đưa tin 20 thành viên thuộc đơn vị đặc biệt này đã trải qua những buổi huấn luyện nghiêm ngặt. Họ phải di chuyển trên đôi giày trượt, vừa rượt đuổi mục tiêu vừa ngắm bắn. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

“Chúng tôi cần đưa ra một cách tiếp cận sáng tạo để kiểm soát tội phạm đường phố”, ông Farrukh Ali, trưởng đơn vị trên khẳng định. Theo ông, các sĩ quan đi giày trượt có thể dễ dàng đuổi theo những tên trộm đi xe máy tại thành phố 20 triệu dân này.

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Ông Farrukh Ali, trưởng đơn vị cho biết: “Chúng tôi cảm thấy mình cần phải đưa ra một cách tiếp cận sáng tạo để kiểm soát tội phạm đường phố, giải thích rằng các sĩ quan lái xe lu có thể dễ dàng đuổi theo những tên trộm xe máy qua thành phố 20 triệu dân. Họ sẽ chỉ sử dụng súng ngắn để đảm bảo an toàn khi di chuyển. 

Ông Ali thừa nhận lực lượng cảnh sát trượt patin sẽ không thể hoạt động tại nhiều khu vực ở Karachi do điều kiện đường xá kém và lối đi mấp mô. Tuy nhiên, họ sẽ được cử đến các khu vực công cộng là điểm nóng trộm cắp và quấy rối. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Cô Aneela Aslam, một nữ thành viên của đơn vị chia sẻ: “Giày trượt thực sự giúp ích cho chúng tôi. Chúng tôi có thể tiếp cận các con hẻm chật hẹp rất nhanh chóng”. 

Lực lượng cảnh sát trượt patin ở Karachi dự kiến hoạt động chính thức từ tháng 3, song họ đã bắt đầu đi tuần tra tại một số khu vực. 

Anh Muhammad Azeem, một người đi bộ, cho biết: “Nhìn thấy họ xuất hiện tại đây trong bộ đồng phục chỉnh tề từ sáng sớm khiến chúng tôi cảm thấy an toàn. Cướp giật vẫn thường xảy ra ở đây ngay giữa ban ngày”. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

 

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters
Hoàng Trang/Báo Tin tức
Vượt qua Huawei, Apple trở lại vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới
Vượt qua Huawei, Apple trở lại vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Với gần 80 triệu điện thoại iPhones được bán ra trong quý 4 năm 2020, Apple lần đầu tiên trở lại vị thế nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới tính theo quý kể từ cuối năm 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN