Trưởng làng tử vong vì COVID-19... tái đắc cử

Người dân một ngôi làng nhỏ ở miền Nam Romania đã bỏ phiếu bầu vị trưởng làng tiếp tục giữ vị trí với nhiệm kỳ thứ ba. Tuy nhiên, điều hy hữu là vị trưởng làng đã tử vong vì COVID-19 chỉ 10 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại địa phương.

Chú thích ảnh
Di ảnh của trưởng làng Ion Aliman tại Deveselu ngày 28/9. Ảnh: CNN

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết sự kiện này xảy ra tại làng Deveselu. Trưởng làng Ion Aliman qua đời vì mắc COVID-19 và chính quyền địa phương đã không kịp rút tên ông khỏi cuộc bầu cử diễn ra ngày 27/9. Thông tin trưởng làng Aliman từ trần đã nhanh chóng được thông báo khắp ngôi làng 3.000 người dân.

Để tôn vinh người lãnh đạo mà họ yêu mến, hàng trăm người dân làng Deveselu đã đổ về các điểm bầu cử và bỏ phiếu cho ông Aliman. Kết quả sơ bộ cho thấy ông Aliman giành được 1.057 trong tổng số 1.600 phiếu bầu. Một nhóm người dân làng còn ra mộ ông Aliman để thắp nến tưởng niệm.

Khoảng 19 triệu cử tri tại Romania đã tham gia cuộc bỏ phiếu ngày 27/9 đã lựa chọn các vị trí lãnh đạo địa phương.

Ông Aliman là thành viên Đảng Dân chủ Xã hội (PSD). Với kết quả bầu cử vừa qua, PSD nhiều khả năng không giành được quyền lực trong cuộc bỏ phiếu quốc hội diễn ra ngày 6/12. Nhưng PSD đã giành được chiến thắng vang dội tại làng Deveselu từ sự tín nhiệm của người dân với trưởng làng quá cố Aliman.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 8 giờ ngày 29/9 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Romania là trên 123.944 trường hợp, trong đó có 4.748 người tử vong.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bánh mô phỏng - 'Phao cứu sinh' thời COVID-19
Bánh mô phỏng - 'Phao cứu sinh' thời COVID-19

Bánh mô phỏng hay bánh siêu thực là một ý tưởng mới đang được triển khai rất thành công giúp xưởng bánh Dear Harley Cake Studio ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hồi phục sau "cơn hôn mê" mang tên đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN