Bánh mô phỏng - 'Phao cứu sinh' thời COVID-19

Bánh mô phỏng hay bánh siêu thực là một ý tưởng mới đang được triển khai rất thành công giúp xưởng bánh Dear Harley Cake Studio ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hồi phục sau "cơn hôn mê" mang tên đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Những chiếc bánh ảo ảnh được làm tại Dear Harley Cake Studio ở Hong Kong. Ảnh: sports.yahoo.com

Ban đầu nhìn vào những chiếc bánh này, khách hàng sẽ tưởng chúng là các vật dụng thường ngày như chiếc điện thoại để bàn đời cổ, quả cam hay thậm chí là hình đầu một ai đó... cho tới khi họ được mời ăn thử.

Đây là ý tưởng của Alison Chan và Cony Lam, những người sáng lập Dear Harley Cake Studio. Ý tưởng này nảy sinh sau khi cả hai nướng bánh cho cháu họ của Chan, một cậu bé rất mê ăn chuối. Chiếc bánh được làm ra có hình nải chuối với một lớp kem mỏng màu vàng chanh bao bọc xung quanh phần bánh được làm từ choocolate đen và kem trứng của Italy. Sau khi đăng hình ảnh sản phẩm độc đáo lên mạng xã hội, cả hai nhận được rất nhiều đơn đặt hàng, thôi thúc họ thay đổi hướng đi cho cửa hàng: chỉ nhận làm bánh theo đơn và mở lớp hướng dẫn cho những người thích làm bánh mô phỏng.

Từ những chiếc bánh kem có hình dáng quen thuộc, giờ đây cửa hàng chuyên nhận làm bánh theo yêu cầu với đủ mọi hình khác nhau, từ những chiếc bánh hình đôi dép tông đến món sashimi nhím biển, thậm chí cả bánh hình bọt biển.

Alison Chan chia sẻ những chiếc bánh nghệ thuật này không chỉ là "phao cứu sinh" cho xưởng bánh mà còn mang lại cơ hội phát triển kinh doanh vượt mong đợi của các chủ nhân. Từ mức 3 - 4 đơn/tuần hồi tháng 3, đến nay xưởng bánh của ông đã nhận đến 15 - 20 đơn/tuần. Một chiếc bánh mô phỏng có giá thấp nhất là 1.500 HKD (khoảng 194 USD - hơn 4 triệu đồng) và có chiếc lên tới 12.000 HKD - 13.000 HKD (tương đương 35 - 38 triệu đồng).

Thùy Trang (TTXVN)
“Du học không gián đoạn”- hiện thực hóa ước mơ du học thời COVID-19
“Du học không gián đoạn”- hiện thực hóa ước mơ du học thời COVID-19

Chương trình “Du học không gián đoạn” với thông điệp “Ở lại để tiến xa hơn” của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) sẽ giúp học sinh tiếp tục học tập trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam và chuyển tiếp du học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN