Trường đại học tại Mỹ phụ thu 750 USD với sinh viên không tiêm vaccine COVID-19

Ngày 12/8, trường Đại học West Virginia Wesleyan College tại bang West Virginia của Mỹ cho biết sẽ không bắt buộc sinh viên tiêm vaccine phòng COVID-19, nhưng những sinh viên không muốn tiêm sẽ phải nộp cho nhà trường 750 USD.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Long Beach, bang California, Mỹ, ngày 11/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Chủ tịch Joel Thierstein của trường đại học này cho biết quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất giữa các giảng viên, nhân viên và sinh viên.

Cụ thể, thay vì dàn trải chi phí xét nghiệm COVID-19, trường sẽ áp dụng quy định trên cho những người lựa chọn không tiêm vaccine. Hiện có tới 90% nhân viên và 80% sinh viên của trường West Virginia Wesleyan College đã tiêm vaccine ngừa COVID-19. 

Trong khi đó, Thống đốc West Virginia Jim Justice cho biết lần đầu tiên kể từ ngày 8/2/2021, hiện có hơn 100 bệnh nhân COVID-19 phải điều trị tại các khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện trên toàn bang. Ông cũng cho biết thêm rằng, tỷ lệ tăng số ca nhiễm mới COVID-19 hằng ngày tại bang này hiện nay là 6,35%.

Trong một số diễn biến liên quan, trong ngày 13/8, các cố vấn tại Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ sẽ thảo luận về các liều bổ sung của vaccine phòng COVID-19, bao gồm cả các liều tăng cường. Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Mỹ dự kiến cũng sẽ thông báo về việc cho phép tiêm liều bổ sung cho những người bị suy giảm miễn dịch trong vòng 48 giờ tới.

Liều bổ sung sẽ dành cho những người bị suy giảm miễn dịch không có phản ứng ban đầu tốt với việc tiêm chủng. Mặt khác, các liều tăng cường có thể dành cho những người khỏe mạnh, những người đã có phản ứng ban đầu tốt với việc tiêm chủng, nhưng hiện nay hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 đang suy giảm.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bộ Y tế Malaysia kêu gọi phụ nữ mang thai đi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Bộ Y tế Malaysia kêu gọi phụ nữ mang thai đi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Trong bối cảnh số ca phụ nữ mang thai tử vong do COVID-19 tăng, Bộ Y tế Malaysia đã kêu gọi nhóm đối tượng này đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN