Trưởng Đặc khu Hồng Công lại phải xin lỗi

Tối 3/12, trong một cuộc tiếp xúc thu thập ý kiến của người dân về chính sách và ngân sách năm 2013, một lần nữa, Trưởng Đặc khu Hồng Công Lương Chấn Anh phải đưa ra lời xin lỗi về vấn đề xây dựng trái phép trong nhà của mình.


Người đứng đầu Khu Hành chính Đặc biệt này của Trung Quốc cho biết thái độ cơ bản của ông là khi biết có chuyện xây dựng trái phép sẽ phải lập tức xử lý ngay cả khi chỗ xây dựng trái phép nằm ở nơi khó thấy.


Trưởng Đặc khu Hồng Công Lương Chấn Anh.


Tiếp đó, vào sáng 4/12, trong một cuộc gặp gỡ ngắn với báo chí trước khi dự Hội nghị Hành chính, ông Lương Chấn Anh cho biết thêm ông đã ủy nhiệm cho chuyên gia trong ngành liên hệ với nhân viên Cục Nhà ở để thảo luận về những vấn đề liên quan tới nay vẫn chưa hoàn thành.


Sau khi nghe ý kiến của chuyên gia, ông sẽ nhanh chóng tiến hành các công việc cần thiết, trả lời đầy đủ cho người dân về sự việc nêu trên, đồng thời hi vọng sau khi sự việc được tổng kết, có thể tập trung tinh lực làm tốt nhiệm vụ của Trưởng Đặc khu.


Tuy nhiên, ông Lương Chấn Anh không nói rõ là khi nào sẽ trả lời cho người dân và cũng không cho biết sẽ giải thích vấn đề xây dựng trái phép trong nhà của mình ở Hội đồng Lập pháp hay không.


Bất chấp việc ông Lương Chấn Anh xin lỗi và nói rằng sẽ trả lời đầy đủ về vấn đề xây dựng trái phép trong nhà của mình, các thành viên Hội đồng Lập pháp thuộc phái Dân chủ mở rộng vẫn tiếp tục chỉ trích người đứng đầu chính quyền Đặc khu và quyết định đưa ra bản kiến nghị bất tín nhiệm đối với ông Lương Chấn Anh tại Hội đồng Lập pháp.


Ủy viên Hội đồng Lập pháp Hồng Công Hồ Chí Vĩ cho biết ngày 12/12 tới ông sẽ đưa ra bản kiến nghị bất tín nhiệm đối với ông Lương Chấn Anh tại Hội đồng Lập pháp. Chủ tịch Liên minh Dân chủ Xã hội thuộc phái Dân chủ mở rộng Lương Quốc Hùng cũng có kế hoạch phát động tấn công nhằm vào Trưởng Đặc khu.


Trong một phát biểu được hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (Trung Quốc) trích dẫn, quyền Chủ tịch Đảng Dân chủ Lưu Tuệ Khanh thậm chí còn tiết lộ ngoài chủ trương phát động biểu tình quy mô lớn vào ngày 9/12, yêu cầu ông Lương Chấn Anh từ chức, Đảng Dân chủ còn có kế hoạch thảo luận việc thành lập ủy ban chuyên trách điều tra vấn đề xây dựng trái phép của ông Lương Chấn Anh trong Hội đồng Lập pháp.


Liên quan tới vấn đề xây dựng trái phép của ông Lương Chấn Anh, nguồn tin của tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng phát hành ở Hồng Công cho biết diện tích xây dựng trái phép của ông Lương Chấn Anh là gần 30 m2, trong khi đó, theo ước lượng của ông Lương Chấn Anh là hơn 18,5 m2.


Vấn đề xây dựng trái phép trong nhà ông Lương Chấn Anh được phát giác từ đầu tháng 6/2012, khi ông Lương Chấn Anh chưa chính thức nhậm chức Trưởng Đặc khu. Vì nó, ông Lương Chấn Anh đã phải nhiều lần lên tiếng xin lỗi và uy tín bị sụt giảm.Tin, ảnh: Hà Ngọc


Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản