Trung Quốc thử nghiệm ứng dụng quản lý Đảng viên

Thành ủy Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, vừa quyết định thử nghiệm ứng dụng “Dữ liệu lớn” (Big Data) để giảm bớt những khó khăn trong công tác đánh giá, phân loại Đảng viên.

Tân Hoa Xã ngày 24/10 cho biết Thành ủy Hàng Châu đã vận động thành công các doanh nghiệp công nghệ thông tin tham gia hỗ trợ phát triển và ứng dụng hệ thống dữ liệu lớn để quản lý 661.000 Đảng viên ở địa phương.

Theo một quan chức thuộc Ban Tổ chức Cán bộ Thành uỷ Hàng Châu, thành phố đã phân loại tiêu chuẩn đánh giá Đảng viên thành 136 mục. Hệ thống sẽ lưu trữ dữ liệu về toàn bộ quá trình công tác và các hoạt động khác của mỗi Đảng viên thuộc 37.000 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn thành phố.

Các Đảng viên có thể tải ứng dụng về điện thoại thông minh để kiểm tra hoạt động đánh giá, phân loại Đảng viên của bản thân dựa trên những bản cập nhật hàng tháng của hệ thống. Người dùng cũng có thể sử dụng đầu đọc vân tay trên ứng dụng để “điểm danh” khi tham gia các cuộc họp, đồng thời cũng có thể đăng ký học nghị quyết của Đảng thông qua ứng dụng.

Hệ thống mới này giúp tăng cường công tác tổ chức trong Đảng, đồng thời giúp lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng thoát khỏi gánh nặng giấy tờ khi thực hiện công tác đánh giá, phân loại hàng năm đối với các Đảng viên trong tổ chức bởi hệ thống dữ liệu lớn có thể truy cập nhanh chóng vào hồ sơ Đảng viên.

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện nhấn mạnh tới chủ trương quản lý toàn diện và nghiêm minh trong Đảng để cải thiện tác phong của các tổ chức Đảng và chính quyền. Hệ thống "Dữ liệu lớn" có thể thúc đẩy các sáng kiến của mỗi cá nhân Đảng viên đối với công tác xây dựng Đảng, thông qua các bản cập nhật dữ liệu và đánh giá kịp thời.

Hàng Châu được coi là kinh đô thương mại điện tử của Trung Quốc, là nơi khai sinh ra trang mạng buôn bán hàng đầu thế giới Alibaba, đồng thời cũng là thành phố đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) hồi tháng 9/2016.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản