Tránh chó đuổi, nam thanh niên rơi xuống giếng và mắc kẹt suốt 6 ngày

Lực lượng cứu hộ Indonesia đã cứu được một công dân Anh bị rơi xuống giếng sâu và mắc kẹt trong đó 6 ngày.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ đặt nạn nhân trên một chiếc cáng rồi kéo lên khỏi miệng giếng. Ảnh: CNN

Dẫn lời đại diện truyền thông của cơ quan tìm kiếm và cứu hộ đảo Bali, kênh CNN (Mỹ) đưa tin công dân Anh Jacob Matthew Roberts (29 tuổi) đã rơi xuống một cái giếng sâu gần 4m ở làng Petacu sau khi tìm cách chạy thoát khỏi một con chó đang đuổi theo. Mặc dù nước trong giếng không sâu song vì gãy chân phải nên Roberts không thể trèo lên.

Chú thích ảnh
Nạn nhân bị gãy chân nên không thể tự mình trèo lên. Ảnh: CNN

Sau nhiều ngày la hét cầu cứu, ngày 6/6, người dân địa phương cuối cùng đã nghe thấy tiếng của Roberts. Cảnh sát trưởng Yusak Augustinus Sooai cho biết vào 11h45, một người phụ nữ địa phương trong lúc đi tìm đàn bò của mình đã nghe thấy tiếng kêu cứu của Roberts. Mặc dù người làng đã thả dây và thang xuống cho Robert song anh không thể tự mình trèo lên. Dân làng sau đó buộc phải gọi điện cho giới chức địa phương.

Ngay lập tức một đội cứu hộ được triển khai. Ba nhân viên cứu hộ đã dùng thang trèo xuống, đặt Roberts lên một chiếc cáng và kéo nạn nhân lên. Roberts được đưa tới bệnh viện gần nhất, BIMC Hospital Nusa Dua, và được xác nhận trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Chú thích ảnh
Sau khi được đưa đến bệnh viện gần nhất, sức khỏe nạn nhân đã ổn định. Ảnh: CNN

Cảnh sát trưởng Sooai cho hay nạn nhân khai đã bị mắc kẹt dưới giếng 6 ngày không ăn không uống.
“Anh ta nói anh ta rơi xuống giếng được 6 ngày rồi. Anh ta có kêu cứu nhưng không ai nghe thấy. Cái giếng này nằm cách xa khu vực dân cư ở nên có lẽ người dân địa phương không nghĩ rằng có người rơi xuống đây”.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm Gede Darmada kêu gọi người dân địa phương chú ý và cân nhắc tạm thời che các miệng giếng để đảm bảo an toàn.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Bất ngờ với chú chó béc-giê giúp việc nhà 'như người'
Bất ngờ với chú chó béc-giê giúp việc nhà 'như người'

Chú chó béc-giê sống trong một gia đình ở Trung Quốc đã khiến hàng triệu độc giả thích thú vì tự biết bắc ghế, giữ thang cho chủ, vứt rác, khoá vòi nước, thậm chí nhặt đồ khi đi siêu thị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN