Trải nghiệm thú vị của vị khách đầu tiên qua đêm trong Bảo tàng Louvre

Daniela Molinari vẫn hằng mơ ước sẽ có một ngày được phục vụ đồ uống cho nàng Mona Lisa và hỏi nàng mọi điều về danh họa Leonardo Da Vinci.

Cơ hội hiện thực hóa giấc mơ ấy thực sự đã đến với cô sinh viên chuyên ngành bảo tồn nghệ thuật Molinari trong buổi tối đặc biệt 30/4 tại bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp. 

Chú thích ảnh
Bảo tàng Louvre (Pháp). Ảnh: no.france.fr

Cô sinh viên mang hai dòng máu Canada và Italy là người may mắn duy nhất được lựa chọn trong số 180.000 ứng viên đăng ký tham gia cuộc thi do Bảo tàng Lovre và nền tảng chia sẻ phòng trọ Airbnb tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm ngày tòa kim tự tháp bằng kính của thiên tài kiến trúc I.M Pei được dựng lên tại khuôn viên bảo tàng nổi tiếng. Các ứng viên tham gia cuộc thi phải trả lời câu hỏi "Điều gì khiến bạn nghĩ rằng mình là vị khách hoàn hảo của nàng Mona Lisa?". Molinari đã trả lời rằng cô sẽ mời nàng Mona Lisa một ly đồ uống vì đoán rằng nàng chưa từng có cơ hội thưởng thức một ly như vậy và hỏi nàng về danh họa Leonardo Da Vinci. 

Đây là lần đầu tiên một vị khách bên ngoài được phép ngủ lại qua đêm ở viện bảo tàng nổi tiếng này. Không chỉ được phép qua đêm ở bảo tàng, Molinari còn được tham gia một chuyến tham quan đặc biệt với hướng dẫn viên đặc biệt là một sử gia nghệ thuật. Đây được coi là "đặc ân" chỉ dành riêng cho những quan khách nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obam, nữ ca sĩ Beyonce và rapper Jay-Z.

Trong đêm đặc biệt ấy, Molinari được ngủ dưới tòa kim tự tháp biểu tượng nằm ở trung tâm của "kinh đô Ánh sáng" Paris. Nhưng trước khi ngủ, cô sẽ được dùng một ly khai vị với nàng Mona Lisa cùng với vị khách mà cô mời đến đêm đặc biệt này Adam Watson, 29 tuổi. Sau đó là bữa tối bên tượng thần Vệ nữ thành Milo và một buổi hòa nhạc riêng tư tại một trong những căn phòng sang trọng của Hoàng đế Napoleon III ở cung điện hoàng gia cổ.

Chuyến tham quan bảo tàng vào buổi đêm cũng là một điểm nhấn trong đêm đặc biệt này. Molinari và Watson được đích thân giám đốc lễ tân của Bảo tàng Lovre Sabine de La Rochefoucauld dẫn đi tham quan các khu trưng bày và được tận mắt chiêm ngưỡng thỏa thích các kiệt tác từ thời kỳ phục hưng Italy, các kiệt tác của Leonardo hay Delacroix... Điều may mắn nằm ở chỗ hai vị khách đặc biệt được tham quan bảo tàng vào thời điểm tĩnh lặng, có thể nghe thấy cả tiếng bước chân của chính mình, có thể ngắm nghía kỹ hơn những công trình và kiệt tác nghệ thuật mà bình thường họ chỉ có thể xếp hàng, ngắm từ vòng ngoài vì các vị khách khác đang chụp ảnh ở vòng trong.

Đó là những trải nghiệm "có một không hai" của những người may mắn, còn với các đơn vị tổ chức cuộc thi thì đây cũng là một sự kiện thành công khi thu hút tới 182.000 người không chỉ từ Pháp mà cả từ Bắc Mỹ và trên toàn thế giới quan tâm. Theo Airbnb, Paris là một trong những địa điểm thu hút khách chia sẻ phòng ở nhiều nhất trên thế giới, nhưng ý tưởng tìm được một chỗ ngủ trong Bảo tàng Louvre thì chỉ "có trong mơ". Với Louvre, viện bảo tàng thu hút nhiều khách tham quan nhất trên thế giới năm 2018 - khoảng 10 triệu lượt, thì đây là cơ hội gửi đi thông điệp về lòng hiếu khách, về những dịch vụ tốt nhất có thể dành cho mọi đối tượng, kể cả những người không có thói quen tham quan các viện bảo tàng.

Lê Ánh (TTXVN)
Bảo tàng Louvre sẽ mở cửa miễn phí một đêm thứ 7 hàng tháng
Bảo tàng Louvre sẽ mở cửa miễn phí một đêm thứ 7 hàng tháng

Bảo tàng Louvre, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp), tuyên bố sẽ mở cửa miễn phí vào một đêm thứ Bảy hằng tháng để thu hút các khách tham quan trẻ tuổi và bình dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN