Tình yêu đẹp của cô gái không có âm đạo và tử cung

Cô gái trẻ Kaylee Moats hiện rất cần sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm để đủ tiền phẫu thuật tạo âm đạo, giúp cô có thể trở thành một người phụ nữ trọn vẹn.

Kaylee Moats hạnh phúc bên bạn trai Robbie Limmer.

Kaylee Moats, 22 tuổi, đến từ Gilbert, bang Arizona (Mỹ) sinh ra với hội chứng Mayer Rokitansky Küster Hauser (MRKH). Điều đó có nghĩa là cô không có âm đạo, tử cung và cổ tử cung. Cô hi vọng sẽ được phẫu thuật để giúp cô có cảm giác “giống một người phụ nữ hơn”.

Kaylee chia sẻ: “Khi lần đầu tiên biết về tình trạng của mình, cô ở bên mẹ tại chỗ khám phụ khoa. Cô rất đau đớn và bối rối khi bác sĩ thông báo không nhìn thấy tử cung của cô khi siêu âm”.

Hiện Kaylee quen người bạn trai của mình Robbie Limmer đã được 4 tháng nhưng cặp đôi chưa bao giờ thực sự “thân mật”. Họ gặp nhau những năm cuối đại học và Robbie nguyện ở bên Kaylee bất chấp tình hình sức khỏe của cô.

Kaylee cho biết cô đã rất khó khăn và mất một tháng mới nói cho Robbie biết về triệu chứng MRKH của mình. Lúc đầu anh ấy cũng khá bối rối song sau đó anh ủng hộ và không thay đổi quan điểm của mình với cô.

“Anh ấy không thực sự quá chú ý đến chuyện tình dục trong quan hệ của chúng tôi vì chúng tôi không thể làm bất kỳ điều gì do tôi không có lỗ âm đạo”, Kaylee xúc động chia sẻ.

Kaylee được chẩn đoán bệnh tình khi lúc đó mới 18 tuổi, sau khi cô quyết định tới khám phụ khoa vì thấy mình không có kinh nguyệt.

Cô luôn tự nhủ có điều gì không đúng với cơ thể mình: “Tôi luôn tự hỏi tôi sẽ đặt tampon (loại băng vệ sinh nút) vào chỗ nào nếu như tôi ra kinh nguyệt, vì tôi không thể nhìn thấy chỗ tôi đặt nó vào. Thi thoảng tôi thấy đau ở buồng trứng. Tôi vẫn rụng trứng như bao người phụ nữ khác. Chỉ khác ở chỗ nó tự phân hủy trong buồng trứng, chứ không rụng xuống”.

Kaylee cho biết: “Mọi thứ đều bình thường, chỉ trừ một việc tôi không có lỗ âm đạo. Nó chỉ là một lớp da mỏng nơi cái lỗ đáng nhẽ ra có ở đó”.

Hiện Kaylee cần một cuộc phẫu thuật để tạo âm đạo giả, giúp cô có thể quan hệ tình dục một cách thực sự.

Cuộc phẫu thuật, có tên gọi “vaginoplasty” (phẫu thuật làm căng âm đạo), sẽ tạo lỗ và dùng dụng cụ làm giãn âm đạo – thường được thiết kế thành ống nhựa – kéo dãn đường vào của âm đạo.

Chi phí ước tính để Kaylee đủ tiền phẫu thuật là 12.000 bảng (352 triệu đồng) và chi phí đó không nằm trong số thanh toán bảo hiểm của Kaylee.

Người em gái cô, Amanda, đã lập ra một quỹ Go Fund Me, với số tiền hiện có là 3.000 bảng và sự đóng góp từ người bạn trai Robbie 40 bảng/tháng.

Tuy nhiên, cho dù có phẫu thuật, thì Kaylee cũng không thể nào mang thai vì cô không có tử cung. Em gái cô đã đề nghị mang thai hộ, dùng trứng của Kaylee, trong khi Kaylee cho rằng cô có thể xem xét nhận con nuôi trong tương lai.

Hội chứng Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser là gì?

Đây là một triệu chứng bẩm sinh, với người phụ nữ sinh ra bị dị tật không có âm đạo, cổ tử cung và tử cung.

Đây là triệu chứng hiếm gặp, với tỉ lệ mắc là 1/5.000 người. Không chỉ gặp vấn đề với khả năng sinh sản, người mắc triệu chứng này còn gặp vấn đề về tim, xương và thận.

Thông thường người mắc triệu chứng này không phát hiện ra bệnh cho đến khi họ đến tuổi dậy thì. Mặc dù họ phát triển ngực và có lông mu bình thường, song họ không có kinh nguyệt. Đó là do buồng trứng sản sinh ra hormone phụ nữ, nhưng không có âm đạo hoặc tử cung, thì máu không chảy ra.

Trong phần lớn trường hợp, các bác sĩ có thể phẫu thuật tạo âm đạo bằng phương pháp kéo giãn một lượng mô âm đạo có sẵn. Điều này cho phép người bệnh có đời sống tình dục bình thường như người khác

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
30 năm nữa, con người sẽ không cần quan hệ tình dục để sinh em bé?
30 năm nữa, con người sẽ không cần quan hệ tình dục để sinh em bé?

Theo phán đoán của một nhà khoa học, con người sẽ dừng quan hệ tình dục để tạo ra em bé trong vòng 30 năm tới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN