Kỳ lạ cô gái 24 tuổi có cả bộ phận sinh dục nam và nữ

Càng lớn, bộ phận sinh dục nam nằm bên cạnh bộ phận sinh dục nữ ngày càng phát triển khiến cô gái với vẻ ngoài hoàn toàn là phái yếu trở nên mặc cảm, từ đó hạn chế giao tiếp với người xung quanh.

Các bác sĩ phẫu thuật, trả lại giới tính thật cho cô gái sau 24 năm sống chung với 2 bộ phận sinh dục. Ảnh: TX.

Sáng 11/4, các bác sĩ Khoa Phụ sản, Bệnh viện E phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ (24 tuổi, Hà Nội) có cả 2 bộ phận sinh dục nam và nữ trên cơ thể. 

Người nhà bệnh nhân cho biết, từ khi bệnh nhân sinh ra, mọi người đều rất băn khoăn khi thấy con có thêm bộ phận sinh dục nam, bộ phận sinh dục của con còn lớn hơn những trẻ sơ sinh khác. Tuy nhiên, sau đó, do khuôn mặt và hình dáng đúng là một bé gái đáng yêu nên gia đình cũng đỡ lo ngại và bớt bận tâm hơn.


Tuy nhiên, càng lớn thì bộ phận sinh dục nam ngày càng phát triển khiến bệnh nhân rất mặc cảm, tự ti trong cuộc sống và hạn chế giao tiếp với mọi người xung quanh. Để trả lại con đúng với giới tính thực, gia đình quyết định đã đưa thiếu nữ đến khám tại khoa Phụ sản, Bệnh viện E.


PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng khoa Phụ sản cho biết, bệnh nhân bị dị dạng lưỡng tính bộ phận sinh dục. Trên bộ phận sinh dục ngoài có hình ảnh lưỡng giới có cả bộ phận sinh dục nữ và bộ phận sinh dục nam.


Các bác sĩ tiến hành thăm khám và siêu âm cho bệnh nhân thấy có đầy đủ cơ quan sinh dục của nữ giới như buồng trứng trái đúng vị trí, tử cung hoàn chỉnh và bình thường, buồng trứng phải không thấy, 2 thận bình thường nhưng bên ngoài cơ thể lại có cả âm vật và "của quý" có chiều dài 4 cm (theo như bệnh nhân “nó” có thể cương cứng).


Ở vùng xương mu bên phải cách vùng dương vật 5 cm, các bác sĩ sờ thấy cấu trúc tròn di động giống như tinh hoàn, ranh giới rõ, đường kính 1,5 cm và không đau. Tiến hành thăm dò bộ phận sinh dục nữ thì thấy có màng trinh, âm đạo sâu 13 cm. Do đó, các bác sỹ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục nam và tiến hành chỉnh hình cơ quan sinh dục nữ cho bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật thành công tốt đẹp này, bệnh nhân thật sự trở thành một người phụ nữ hoàn chỉnh và có thể sinh hoạt tình dục, sinh con bình thường.


Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn, việc phẫu thuật thành nam hay nữ không phải do mong muốn chủ quan của bệnh nhân hay gia đình bệnh nhân mà phải căn cứ vào nhiễm sắc thể giới tính, cơ quan sinh dục bên trong và hoóc-môn quyết định giới tính của bệnh nhân. Trước phẫu thuật, bệnh nhân được chỉ định làm các xét nghiệm đánh giá về giới tính. Kết quả cho thấy, bệnh nhân có bộ nhiễm sắc thể là nữ giới và có lượng hoóc - môn sinh dục nữ bình thường, nồng độ testosterone thấp nên các bác sĩ quyết định loại bỏ bộ phận sinh dục nam cho phù hợp. Và trước đó, bệnh nhân cũng được tư vấn tâm lý khẳng định giới tính là nữ để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bệnh nhân.


“Một thai nhi khi đến tuần thứ tư mới bắt đầu hình thành giới tính, nếu giới tính này phát triển thì cơ quan sinh dục của giới tính kia thoái hóa dần đi. Những trẻ có 2 bộ phận có khi chỉ là di tích của giới tính kia chưa kịp thoái hóa” , PGS.TS Tuấn giải thích.


PGS.TS Tuấn khuyến cáo, các gia đình không nên để bệnh nhân có dị tật này đến lớn mới chữa trị, ngoài những rối loạn về tâm lý, việc phẫu thuật điều chỉnh cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Vì thế, nếu phát hiện con trẻ có những bất thường ở cơ quan sinh dục tương tự, nên đưa bệnh nhân đến khám và xét nghiệm ở bệnh viện để xác định giới tính và tái tạo lại bộ phận sinh dục cho phù hợp.


Phương Liên (Báo Tin Tức)
Phi hành gia NASA: Người ngoài hành tinh từng cứu nhân loại khỏi chiến tranh hạt nhân
Phi hành gia NASA: Người ngoài hành tinh từng cứu nhân loại khỏi chiến tranh hạt nhân

Dù sự tồn tại của người ngoài hành tinh vẫn chỉ dừng lại ở sự đồn đoán, nhưng một nhóm phi hành gia NASA lại công khai tuyên bố ủng hộ giả thuyết người ngoài hành tinh tồn tại, đã đến thăm Trái đất, thậm chí từng cứu nhân loại khỏi chiến tranh hạt nhân.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN