Sri Lanka hoãn kỳ thi của hàng triệu học sinh vì thiếu giấy

Sri Lanka đã hoãn vô thời hạn kỳ thi học kỳ của hàng triệu học sinh do nước này đang cạn kiệt giấy viết và thiếu ngoại tệ để nhập khẩu mặt hàng này.

Chú thích ảnh
Học sinh tại Colombo, Sri Lanka. Ảnh: Xinhua

Kênh Al Jazeera cho biết kỳ thi bị hoãn tại tỉnh Miền Tây được lên kế hoạch tổ chức từ 21/3 và kéo dài một tuần. Động thái này được cho có thể gây ảnh hưởng đến 2/3 trong tổng số 4,5 triệu học sinh tại Sri Lanka.

Sở giáo dục tỉnh Miền Tây thông báo không thể tổ chức kỳ thi do thiếu ngoại hối để nhập khẩu giấy và mực.

Kỳ thi học kỳ dành cho các lớp 9,10 và 11 tại Sri Lanka thuộc quá trình đánh giá liên tục để quyết định liệu học sinh có thể lên lớp vào cuối năm hay không.

Khủng hoảng kinh tế do thiếu hụt dự trữ ngoại tệ khiến Sri Lanka gặp khó khăn trong nhập khẩu, dẫn đến kiệt lương thực, nhiên liệu và dược phẩm.

Quốc gia Nam Á với 22 triệu dân vào tháng 3 thông báo đang tìm kiếm gói cứu trợ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ nước ngoài ngày càng trầm trọng đồng thời tăng cường dự trữ ngoại hối.

IMF vào ngày 18/3 xác nhận đang cân nhắc đề nghị của Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa về gói cứu trợ. Ngoài ra, Ấn Độ cũng hỗ trợ hạn mức tín dụng 1 tỷ USD cho Sri Lanka để nước này mua thực phẩm và thuốc men cần thiết.

Sri Lanka trong năm nay cần thanh toán khoản nợ 6,9 tỷ USD nhưng tính đến cuối tháng 2, dự trữ ngoại tệ của nước này chỉ vào khoảng 2,3 tỷ USD.

Hà Linh/Báo Tin tức
Sri Lanka cảnh báo dịch COVID-19 gia tăng 
Sri Lanka cảnh báo dịch COVID-19 gia tăng 

Giới chức y tế Sri Lanka ngày 18/3 cảnh báo nguy cơ dịch bệnh COVID-19 gia tăng trước mùa lễ hội tháng 4 tới do các cuộc biểu tình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN