Sống với chiếc kim phẫu thuật bị bỏ quên trong bụng suốt 11 năm

Một người phụ nữ 39 tuổi ở Colombia đã trải qua 11 năm sống trong đau đớn khi một chiếc kim phẫu thuật bị bỏ quên trong bụng.

Chú thích ảnh
Ảnh: Pixabay

Theo trang Oddity Central (Anh), cơn ác mộng kéo dài cả thập kỷ của María Aderlinda Forero đã bắt đầu vào năm 2012, ngay sau khi cô sinh đứa con thứ 4.

Khi đó, người phụ nữ sống ở làng San Isidro, vùng nông thôn El Retorno, đã quyết định phẫu thuật thắt ống dẫn trứng để tránh thai. Ca phẫu thuật được thực hiện tại thị trấn San Jose del Guaviare và dường như không gặp trở ngại nào. Forero rời bệnh viện vài ngày sau đó và trở về nhà để chăm sóc con cái. Cô bắt đầu cảm thấy đau bụng dữ dội, nhưng mỗi lần đi khám bác sĩ, họ chỉ kê cho cô thuốc Paracetamol để giảm đau.

Thời gian từ nhà Forero đến phòng khám ở San Jose del Guaviare có thể mất tới 2 giờ, và do gia đình chỉ có một chiếc xe máy nên cô không thể đến bệnh viện thường xuyên. Vì gặp khó khăn trong việc đi lại, người phụ nữ đã sử dụng thuốc giảm đau để đối phó với cơn đau dai dẳng. Forero thậm chí đã điều trị cơn đau bằng những loại thuốc ngày càng mạnh hơn trong hơn 10 năm

Cho đến tháng 11/2022, Forero đến bệnh viện chụp cộng hưởng từ và siêu âm. Kết quả cho thấy có một cây kim phẫu thuật với sợi chỉ dài cắm trong bụng và đây cũng chính là nguyên nhân khiến người phụ nữ đau đớn suốt nhiều năm qua. 

“Bệnh nhân 39 tuổi bị đau bụng, chủ yếu ở vùng bụng dưới suốt gần 10 năm sau thủ thuật thắt ống dẫn trứng”, kết quả chụp cộng hưởng từ của Forero viết.

Các bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn về tình trạng của Forero để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất để loại bỏ cây kim trong bụng cô vào ngày 12/5 tới.

Về trách nhiệm của phòng khám đã thực hiện ca phẫu thuật thắt ống dẫn trứng cho Forero hồi năm 2012, nguồn tin cho biết điều này ít nhất sẽ cần phải chờ cho đến sau khi cuộc hội chẩn.

Cũng theo một số tờ báo địa phương, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật 11 năm trước đã phủ nhận mọi hành vi sai trái và cáo buộc Forero tự nuốt kim để yêu cầu bồi thường tài chính.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Học sinh 16 tuổi trúng tuyển hơn 170 trường đại học với tổng học bổng lên tới 9 triệu USD
Học sinh 16 tuổi trúng tuyển hơn 170 trường đại học với tổng học bổng lên tới 9 triệu USD

Một học sinh 16 tuổi tại Mỹ đã trúng tuyển hơn 170 trường và được đề nghị tổng cộng 9 triệu USD học bổng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN