Ngôi làng đẹp như tranh vẽ chỉ có duy nhất một con đường

Làng Suloszowa ở Ba Lan với khoảng 6.000 cư dân đang trở nên nổi tiếng khắp thế giới với cách bố trí không gian sống khác lạ. 

Chú thích ảnh
Làng Suloszowa hiện lên như một bức tranh khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Oddity Central

Suloszowa đã tồn tại nhiều năm nay, nhưng gần đây mới bắt đầu thu hút sự chú ý, sau khi những bức ảnh và video ghi lại toàn cảnh ngôi làng nhỏ nay xuất hiện trên mạng xã hội. Hàng triệu người trên khắp thế giới đã bị mê hoặc bởi cách bố trí nhà cửa khác lạ ở miền quê này. (Xem video dưới đây. Nguồn: Twitter)

Theo đó, hàng trăm ngôi nhà nằm san sát dọc theo con đường độc đáo của làng, chạy thẳng giữa những cánh đồng xa tít tắp. Tất cả 5.819 dân làng – theo dữ liệu điều tra dân số năm 2017 – cùng chung sống trên con phố trải dài hơn 9 km này.

Chú thích ảnh
Ảnh: Oddity Central

Những bức ảnh chụp từ trên không về Suloszowa đã khiến người xem ấn tượng vì ngôi làng này được bao quanh tứ phía bởi màu xanh của những mảnh đất nông nghiệp, cũng như việc mọi người chỉ xây nhà dọc theo con đường chính, thay vì mở rộng ra bên ngoài.

Theo truyền thông Ba Lan, đó chỉ là một ngôi làng điển hình ở quốc gia Trung Âu này. Rõ ràng, việc chỉ có một con đường duy nhất chạy qua một ngôi làng không phải là điều lạ thường, song góc nhìn từ trên không đã khiến nó trở nên ấn tượng hơn.

Chú thích ảnh
Ảnh: Oddity Central

Dù vậy, hình ảnh ngôi làng mọc lên giữa bạt ngàn cánh đồng xanh mát như vậy chắc chắn không phải là điều mà mọi người sẽ bắt gặp hàng ngày.

Xuân Chi/Báo Tin tức (Theo Oddity Central)
Binh sĩ Nga mắc bệnh than khi đào hào ở Ukraine
Binh sĩ Nga mắc bệnh than khi đào hào ở Ukraine

Có thông tin binh sĩ Nga đã nhiễm bệnh than sau khi động vào một khu chôn gia súc lúc đào chiến hào phòng thủ ở miền Nam Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN