Học sinh 16 tuổi trúng tuyển hơn 170 trường đại học với tổng học bổng lên tới 9 triệu USD

Một học sinh 16 tuổi tại Mỹ đã trúng tuyển hơn 170 trường và được đề nghị tổng cộng 9 triệu USD học bổng.

Chú thích ảnh
Nam sinh Dennis Maliq Barnes. Ảnh: CNN

Dennis Maliq Barnes đang theo học tại trường trung học phổ thông quốc tế New Orleans, bang Louisiana. Barnes đạt GPA 4,98 và tốt nghiệp sớm hai năm.

Barnes cho biết em đã nộp đơn vào các trường đại học từ tháng 8/2022 và thấy tự hào khi xem số lượng hồ sơ được chấp nhận và học bổng. “Em chưa bao giờ thực sự ngạc nhiên khi đạt được con số đó”, Barnes nói.

Lãnh đạo trường trung học phổ thông quốc tế New Orleans cho biết thành tích của Barnes lập kỷ lục thế giới mới và họ đã liên hệ với Sách kỷ lục thế giới Guinness. Cậu học sinh 16 tuổi cũng chia sẻ với kênh CNN (Mỹ) rằng ban đầu em không có ý định lập kỷ lục.

Barnes vẫn chưa quyết định sẽ theo học trường nào vào mùa thu này. “Em không biết mình muốn đi đâu” Barnes nói. Nhưng cậu cũng chia sẻ: “Em dự định theo đuổi ngành khoa học máy tính” và sau đó vào trường luật.

Barnes đã nộp đơn vào 200 trường học và dự định công bố lựa chọn cuối cùng vào đầu tháng 5, trước lễ tốt nghiệp ngày 24/5.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo CNN)
Tổng thư ký NATO: Ukraine đã nhận 98% phương tiện chiến đấu được cam kết
Tổng thư ký NATO: Ukraine đã nhận 98% phương tiện chiến đấu được cam kết

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết Ukraine đã nhận được 98% các phương tiện chiến đấu được cam kết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN