Skyline chào gói tiệc đón Năm mới giá 1 bitcoin

Skyline - một quán bar ở Singapore – mới đây đã tung ra một gói tiệc mừng Năm mới với nhiều dịch vụ cao cấp, nhưng với giá không hề rẻ: Số tiền khách hàng phải trả tương đương một đồng bitcoin.

Đồng bitcoin tại Washington, DC ngày 1/5/2014. ẢNh: AFP/TTXVN

Gói dịch vụ của Skyline (có tên gọi là “Bianco”) đã từng được quán bar này tổ chức trước đó. Song đây là lần đầu tiên Skyline đưa ra lựa chọn thanh toán bằng đồng bitcoin, và khách hàng cũng có thể chi trả bằng tiền mặt.

Quản lý Subaish Rajamanickam của Skyline cho biết đã có rất nhiều câu hỏi về gói dịch vụ này được gửi đến, nhưng hiện vẫn chưa có khách hàng nào đăng ký.

Gói tiệc đón Năm mới của Skyline (quán bar nằm ở tầng 45 một tòa nhà chọc trời) có rượu sâm-banh, hàu, trứng cá muối, cùng xe limousine đưa đón,.... Skyline cũng là quán bar đầu tiên ở “đảo quốc sư tử” chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số khi họ đồng ý cho khách hàng chi trả bằng đồng Ethereum, một “đối thủ” của bitcoin.

Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch vẫn được thực hiện thông qua tiền mặt. Một số khách hàng cũng tỏ ra nghi ngại về việc sử dụng đồng bitcoin do giá của đồng tiền này đã tăng mạnh và gặp nhiều biến động trong thời gian gần đây.

Giá trị của đồng bitcoin hiện đang dao động quanh mức 13.000 USD đổi 1 bitcoin vào ngày Chủ nhật (31/12).

Đồng bitcoin đã tăng giá hơn 25 lần trong năm nay và đạt kỷ lục khoảng 19.500 USD/bitcoin hồi đầu tháng 12. Các nhà phân tích nhận định sự tăng giá phi mã của đồng tiền ảo này là vì Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho phép hai sàn giao dịch lớn tại Chicago là CME Group và CBOE Futures Exchange (CFE) tiến hành giao dịch các hợp đồng tương lai của đồng bitcoin. Song đồng tiền này đã giảm giá sau khi một loạt chính phủ - bao gồm cả Singapore - cảnh báo về nguy cơ và rủi ro liên quan đến các đồng tiền kỹ thuật số.

H.Thủy (Theo AFP)
Hy Lạp đón Năm mới với chiếc bánh truyền thống khổng lồ
Hy Lạp đón Năm mới với chiếc bánh truyền thống khổng lồ

Với người dân Hy Lạp, lễ đón Năm mới sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu như không có bánh Vassilopita - một loại bánh truyền thống ở "Xứ sở các vị thần".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN