Quán karaoke Nhật Bản thích nghi để phòng dịch COVID-19

Người yêu karaoke tại Tokyo được trải nghiệm “bình thường mới” trong ca hát từ 12/6 – ngày đầu tiên nới lỏng quy định đối với loại hình này do số ca mắc COVID-19 mới tại Nhật Bản đã giảm.

Chú thích ảnh
Microphone trong quán karaoke được điều chỉnh để phù hợp với quy định phòng chống COVID-19. Ảnh: Kyodo

Khách đến quán karaoke Manekineko gần nhà ga Shinjuku sẽ được một máy trí tuệ nhân tạo (AI) đo thân nhiệt từ cửa vào. Họ còn hát với microphone bọc vải và gắn chắn nhựa.

Quán karaoke này mở cửa trở lại từ đêm 11//6 ngay khi chính quyền địa phương quyết định nới lỏng lệnh hạn chế. Sáng hôm sau, nhiều khách hàng đeo khẩu trang đã tìm đến quán.

Hãng Kyodo (Nhật Bản) dẫn lời một cô gái đến Manekineko cùng bạn cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong 4 tháng tôi đến quán karaoke. Tôi thực sự hạnh phúc”. Một sinh viên 21 tuổi khác đến quán đã rất hài lòng với các biện pháp phòng chống COVID-19.

Chú thích ảnh
Máy đo thân nhiệt khi khách hàng đến Manekineko. Ảnh: Kyodo

Manekineko vốn đóng cửa từ hơn 2 tháng trước đến nay khi hoạt động trở lại vẫn hạn chế số khách hàng dựa trên kích cỡ phòng. Nhân viên đeo khẩu trang và thường xuyên khử trùng phòng hát. Quán còn cấp găng tay khi khách hàng yêu cầu.

Một nhân viên 20 tuổi của quán cho biết cô muốn đến làm việc bởi yêu thích cảm giác được tương tác với khách hàng. Cô chia sẻ: “Chúng tôi phải thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nghiêm túc để khách hàng có thể cảm thấy an toàn và được vui vẻ”.

Ông Masahiko Komuro tại phòng đầu tư và quan hệ công chúng của công ty Koshidaka vốn vận hành 509 quán karaoke Manekineko ở Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi biết rằng khách hàng lo lắng. Nếu tìm được các biện pháp tốt, chúng tôi sẽ giới thiệu với khách hàng”.

Hà Linh/Báo Tin tức
 Thủ đô Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo gia tăng số ca mắc COVID-19
Thủ đô Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo gia tăng số ca mắc COVID-19

Chính quyền thủ đô Tokyo, Nhật Bản, ngày 11/6 đã quyết định dỡ bỏ cảnh báo về khả năng gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN