Quả ớt mắc kẹt 6 năm trong phổi

Trong 6 năm đằng đẵng, một người phụ nữ tại Trung Quốc đã phải sống với tình trạng khó thở và “thủ phạm” lại là quả ớt dài 3 cm mắc trong phổi.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin một người phụ nữ 41 tuổi đã đến viện tại Tongchuan tỉnh Thiểm Tây vào đầu tháng 1/2018 để kiểm tra sức khỏe do đau đầu và khó thở trong thời gian dài.

Qua quá trình xét nghiệm, các bác sĩ đã phát hiện một quả ớt dài 3cm trong phổi người phụ nữ.

Bác sĩ cho biết đã thực hiện ca mổ lấy quả ớt ra khỏi bệnh nhân. Theo đó, phần phổi dưới của nữ bệnh nhân 41 tuổi đã bị nhiễm trùng.

Các bác sĩ điều trị nhận định rằng nữ bệnh nhân này có thể đã vô tình nuốt quả ớt khi dùng bữa. Việc nuốt dị vật thường phổ biến đối với trẻ em nhưng lại là điều hiếm gặp ở người trưởng thành.


Trước đó, vào năm 2014, các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Preston (Anh) đã phẫu thuật loại bỏ dị vật cho một bệnh nhân có đồ chơi nằm trong phổi trong 40 năm mà không được phát hiện.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nóng kỷ lục 45 độ, dơi Australia chết thành đống
Nóng kỷ lục 45 độ, dơi Australia chết thành đống

Hơn 200 con dơi tại thành phố Campbelltown cách Sydney 50 km về phía tây nam đã được phát hiện chết hàng loạt trên mặt đất hoặc xác còn treo lơ lửng trên cây khi Australia vừa trải qua đợt nóng kỷ lục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN