Phát hiện 209 viên bi nam châm trong bụng bé trai 2 tuổi

Cha mẹ của một bé trai 2 tuổi đã lập tức đưa con đến bệnh viện sau khi thấy cậu bé đi ngoài ra phân màu đen. Các bác sĩ vô cùng sốc khi phát hiện nhiều vật thể kim loại bên trong dạ dày của cậu bé.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ phẫu thuật đã lấy thành công 209 viên bi nam châm ra khỏi dạ dày của cậu bé. Ảnh: News.com.au

Theo trang News.com.au (Australia), cậu bé 2 tuổi đã được đưa đến Viện Nghiên cứu Phẫu thuật Cấp cứu và Chấn thương Nhi khoa ở Moskva, Nga. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ đã vô cùng sốc khi phát hiện hàng trăm viên bi nam châm trong dạ dày của cậu bé. Được biết, cậu đã nuốt những viên bi này vào bụng từ 2 tháng trước.

Các bác sĩ đã thận trọng lấy tổng cộng 209 viên bi kim loại “có khả năng gây chết người" bằng thiết bị nội soi. Sau ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ, họ tiết lộ một số viên bi có gờ sắc nhọn, có thể đâm thủng niêm mạc dạ dày của cậu bé. Cậu bé hiện có sức khỏe tốt.

Bé trai 2 tuổi dường như đã nuốt những viên bi nam châm này vào bụng từ hơn 2 tháng trước khi được đưa đến bệnh viện. Chỉ đến khi cha mẹ phát hiện phân của con mình có màu đen, dấu hiệu của xuất huyết nội tạng, và những viên bi kim loại màu sắc trong phân, họ mới tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ. 

Chú thích ảnh
Ảnh chụp X-quang cho thấy nhiều viên bi nam châm trong dạ dày của bệnh nhân. Ảnh: News.com.au

Những viên bi nam châm "có khả năng gây chết người" rõ ràng là một loại của đồ chơi mà cậu bé đã chơi cùng.

Năm ngoái, một cô bé ở Melbourne (Australia) đã may mắn sống sót sau khi nuốt 32 viên bi nam châm trong một món đồ chơi. Imogen Ferguson, 18 tháng tuổi, đã phải phẫu thuật khẩn cấp để lấy dị vật ra khỏi bụng và ruột.

Bác sĩ phẫu thuật Chris Kimber của Bệnh viện Monash cho biết: “Những viên bi nam châm này có thể cực kỳ nguy hiểm và ăn mòn ruột khi chúng hút nhau. Chúng có thể làm thủng ruột và có khả năng đe dọa đến tính mạng con người".

Teigan Brown, mẹ của bé Imogen, cho biết cô đã rất hoảng loạn khi biết được con gái mình đã nuốt phải nam châm.

Bé Imogen đã bị cách ly trong cuộc khủng hoảng COVID-19 với chị gái Heidi, 4 tuổi. Bé gái này cũng nuốt phải 2 viên bi nam châm. Cô Brown cho biết 2 đứa con của cô đã nuốt phải món đồ chơi nguy hiểm khi bị bỏ lại một mình chỉ trong "vài giây".

Hải Vân/Báo Tin tức
Video điện thoại đột nhiên bốc cháy ngùn ngụt trong túi xách
Video điện thoại đột nhiên bốc cháy ngùn ngụt trong túi xách

Một thanh niên đang đi dạo trên phố thì chiếc điện thoại Samsung trong túi của anh bỗng nhiên bốc cháy. Sự việc xảy ra tại tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, khiến nhiều người hoảng hốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN