Ông bố người Ấn Độ sốc khi bị chính con trai 11 tuổi tống tiền qua mạng

Một người đàn ông Ấn Độ cho biết anh và gia đình đã bị quấy rối và tống tiền bởi một nhóm tin tặc có thủ đoạn vô cùng tinh vi. 

Chú thích ảnh
Người đàn ông Ấn Độ sốc khi bị chính con trai 11 tuổi tống tiền qua mạng. Ảnh: Pixabay

Theo trang Oddity Central (Anh), vào tháng trước, truyền thông Ấn Độ đưa tin về trường hợp anh Rajiv Kumar, một người đàn ông ở thành phố Ghaziabad (Ấn Độ), đã đến báo cảnh sát về một âm mưu tống tiền mà anh trở thành nạn nhân. Kumar cho biết tài khoản email của anh đã bị tấn công vào ngày 1/1.

Kể từ đó anh liên tục nhận được những lời đe dọa và đòi tiền từ một nhóm tin tặc. Những tên tội phạm đòi anh phải đưa cho chúng một triệu rupee (khoảng 316 triệu đồng). Nếu không đưa tiền, chúng sẽ tung những bức ảnh nhạy cảm của Kumar lên mạng, sau đó đe dọa giết anh và gia đình anh.

Ban đầu, người đàn ông phớt lờ các email đe dọa. Tuy nhiên sau đó, tin tặc bắt đầu tấn công điện thoại của anh. Bằng cách nào đó chúng còn thay đổi số điện thoại của anh và tiếp cận anh ta tại nhà riêng. 

Rajiv Kumar nhận thấy rằng những tên tội phạm thủ đoạn đang theo dõi mọi hành tung của anh và gia đình. Kumar đã rất hoảng sợ và anh đã liên lạc với cảnh sát.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng địa chỉ IP của email tống tiền ban đầu và các tin nhắn được gửi đi sau đó đều giống với địa chỉ của nạn nhân. Điều đó nghĩa là các email được gửi đi từ trong nhà của anh ta.

Tờ India Today đưa tin rằng cảnh sát đã thẩm vấn cậu con trai 11 tuổi của Kumar. Cậu bé đã thú nhận rằng chính cậu là người đã tống tiền bố mình. Học sinh lớp 5 nói rằng cậu đã tìm hiểu về tội phạm mạng khi xem các video hướng dẫn trên YouTube và nghĩ rằng mình đủ khéo léo để che giấu hành động sai trái của mình.

Sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Hải Vân/Báo Tin tức
Trung Quốc sử dụng drone bắt tội phạm ma túy
Trung Quốc sử dụng drone bắt tội phạm ma túy

Các vụ buôn bán ma túy thường được hoạt động một cách lén lút, tuy nhiên cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đã bắt được một tên tội phạm buôn ma túy bằng cách sử dụng máy bay không người lái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN