Nhà hàng Bỉ mời khách uống nước nhà vệ sinh tái chế

Để nêu bật công dụng của hệ thống lọc nước mới, nhà hàng Gust’eaux ở Bỉ đã phục vụ khách nước uống miễn phí được tái chế từ các bồn rửa tay và nhà vệ sinh tại đây. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Pixabay

Trang Oddity Central đưa tin loại nước uống được sử dụng trong nhà hàng Gust’eaux gần đây không khác gì các loại nước đóng chai khác. Nó không màu, không mùi vị - thật khó để nói nguồn gốc của nó xuất phát từ nhà vệ sinh của nhà hàng. 

Bằng cách sử dụng hệ thống lọc nước 5 bước phức hợp, Gust’eaux có thể biến nước thải trở thành một loại nước tinh khiết, giàu khoáng chất trước khi phục vụ khách hàng. 

Nhà hàng này không kết nối với hệ thống thoát nước của thành phố Kuurne nên nó thực sự cần một giải pháp khép kín để xử lý nước thải. Nhờ hệ thống tái chế nước độc nhất vô nhị, nước từ chậu rửa tay và nhà vệ sinh bước đầu “được làm sạch” bằng phân bón thực vật, tiếp đến một phần được hòa lẫn với nước mưa và sau đó dùng để xả bồn cầu. Trong khi đó, phần còn lại được xử lý qua nhiều bước lọc, khiến nó không chẳng khác gì nước máy.

“Nước thu được quá tinh khiết để uống trực tiếp nên chúng tôi phải bổ sung các khoáng chất”, một đại diện của Gust’eaux trả lời kênh truyền hình VRT News. Gust’eaux mời thực khách sử dụng nước tái chế dưới nhiều dạng: nước uống miễn phí, đá viên hoặc pha trong cà phê. Được biết, nơi đây cũng sử dụng nước tái chế để nấu bia. 

Theo mạng tin Sudinfo, hệ thống nước lọc nước này đã được sử dụng để cung cấp nước uống cho các cộng đồng dân cư hẻo lánh, tuy nhiên trải nghiệm này chưa từng có tiền lệ tại châu Âu. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Phát hiện lưỡi dao cạo trong thịt bò của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Taco Bell
Phát hiện lưỡi dao cạo trong thịt bò của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Taco Bell

Taco Bell - chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ ngày 15/10 cho biết đã thu hồi 1.040 tấn thịt bò đã tẩm ướp tại hệ thống các cửa hàng ở 21 bang trên toàn nước Mỹ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN