Người Thái Lan thực hiện nghi lễ đám tang giả để cầu may

Tại một ngôi chùa ở ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan, những người tham gia nghi lễ đặc biệt sẽ cầm bó hoa, nằm bên trong chiếc quan tài trải sẵn khăn.

Chú thích ảnh
Những người tham dự nghi lễ nằm bên trong quan tài và cầu nguyện may mắn tại một ngôi chùa ở Bangkok, Thái Lan ngày 27/1. Ảnh: Reuters 

Theo hãng tin Reuters (Anh), ngôi chùa Wat Bangna Nai ở thủ đô Bangkok của Thái Lan thu hút hơn 100 các tín đồ đến để cầu nguyện mỗi ngày. Những người này đến đây để thực hiện một nghi lễ kỳ lạ, đó là tổ chức đám tang giả với hy vọng có thể cải thiện vận may hoặc mang lại cho họ một khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Đối với một số người, áp lực cuộc sống trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đã khiến nghi lễ càng trở nên quan trọng hơn.

“Tôi phải thừa nhận rằng trong thời gian này tôi rất căng thẳng. Tôi kiếm được ít thu nhập hơn vì đại dịch và tôi chắc rằng mọi người ở đây cũng đang cảm thấy như vậy”, bà Nutsarang Sihard, một chủ hàng ăn 52 tuổi, người tham dự nghi lễ, cho biết. 

Những người đến làm đám tang giả sẽ phải trả 100 baht (khoảng 80.000 đồng) tiền mua hoa, nến và trang phục để thực hiện nghi lễ.  

Họ làm theo hướng dẫn của các nhà sư. Đầu tiên, những người này sẽ nằm trong quan tài và quay đầu về hướng tây để cầu nguyện. Sau đó, họ đổi ngược lại để tượng trưng cho sự tái sinh. Trong khi đó, một nhà sư sẽ ngồi cạnh quan tài và tụng kinh.

Chú thích ảnh
Họ cầm một bó hoa, chắp tay trước ngực để cầu nguyện. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Và nằm xuống quan tài, quay đầu về hướng tây. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

“Tôi cảm thấy mình như được tái sinh, quay trở lại cuộc sống và trở thành một con người mới", bà Nutsarang nói.

Chonlathit Nim Samplewai, 23 tuổi, một người khác cũng tham dự nghi lễ, cho biết cô đến đây vì một thầy bói nói với cô rằng tính mạng của cô đang gặp nguy hiểm.

"Điều này khiến tôi cảm thấy căng thẳng. Đó là lý do tại sao tôi đến đây hôm nay vì tôi muốn tâm trạng mình tốt hơn”, người phụ nữ cho biết.

Không chỉ ở Wat Bangna Nai, nhiều ngôi chùa khác ở Thái Lan cũng tổ chức các nghi lễ tương tự. Prakru Prapath Waranukij, một nhà sư thực hiện nghi lễ này, nói rằng mặc dù nghi lễ đã gặp phải một số lời chỉ trích trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ông cảm thấy điều quan trọng là giúp mọi người suy ngẫm về cái chết.

“Điều này nhắc nhở mọi người rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ phải chết đi. Vì vậy chúng ta phải  sống thật tốt và trân trọng cuộc sống hiện tại của mình”, nhà sư Prakru nói.

Hải Vân/Báo Tin tức
Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi
Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi

Hàng tỷ con ve sầu Magicicada chuẩn bị trồi lên mặt đất tại Bờ Đông nước Mỹ, hiện tượng không thể quan sát ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN